DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đánh bom xe lửa ở Thái Lan, 4 người thương vong

Theo VTV.VN
04-09-2016 09:20
Một người thiệt mạng và 3 người khác đã bị thương trong vụ nổ bom nhằm vào một đoàn tàu xảy ra hôm 3/9 ở tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan.
Một nửa toa cuối của đoàn tàu bị phá hủy. Ảnh: Bangkok Post
Một nửa toa cuối của đoàn tàu bị phá hủy. Ảnh: Bangkok Post
Theo cảnh sát và truyền thông địa phương, vụ nổ xảy ra khoảng 17h30 (giờ địa phương) tại ga Ban Nikhom, huyện Khok Pho, tỉnh Pattani. Quả bom được giấu dưới đường ray và phát nổ khi tàu chạy qua để vào sân ga.

Sức công phá của bom đã phá hủy một nửa số toa tàu, cướp đi sinh mạng của 1 nhân viên đường sắt đang ngồi trong toa này. 3 người bị thương bao gồm 2 nhân viên đường sắt và 1 hành khách nữ.

Được biết, đoàn tàu này đang trên hành trình tới thủ đô Bangkok. Hiện chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm trong vụ việc, tuy nhiên cảnh sát cho rằng vụ nổ có liên quan đến lực lượng nổi dậy hoạt động tại 3 tỉnh miền Nam Thái Lan gồm Pattani, Narathiwat và Yala trong hơn 10 năm qua.
TAG: