Đầu tư 10 dự án phát triển công nghệ ôtô ở Singapore

Chia sẻ

KTĐT - Các dự án đã được chọn cùng các đối tác công nghiệp nhằm đối phó với những thách thức hiện nay trong ngành công nghiệp ôtô.

KTĐT - Các dự án đã được chọn cùng các đối tác công nghiệp nhằm đối phó với những thách thức hiện nay trong ngành công nghiệp ôtô.

Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của Singapore (ASTAR) ngày 28/10 đã quyết định tài trợ cho 10 dự án nghiên cứu phát triển công nghệ ôtô thế hệ mới, với tổng giá trị lên đến 17,5 triệu SGD (gần 13,5 triệu USD).

Việc tài trợ sẽ được thực hiện thông qua Tập đoàn Nghiên cứu các khả năng cho ôtô (ACAR), gồm 11 công ty thành viên.

Mục đích của ACAR là cải tiến công nghệ trong ngành công nghiệp ôtô thông qua việc tạo ra chuỗi giá trị giữa các nhà sản xuất phụ tùng ôtô ban đầu, hệ thống phân phối và các ngành công nghiệp phụ trợ ở địa phương.

Các dự án đã được chọn cùng các đối tác công nghiệp nhằm đối phó với những thách thức hiện nay trong ngành công nghiệp ôtô.

Một trong số các dự án được tài trợ liên quan đến hệ thống cảm ứng 360 độ, giúp tránh va chạm với các xe khác và người, đồng thời giúp người lái vượt và đổi hướng lưu thông an toàn hơn, cũng như đỗ xe khéo léo hơn.

Toyota Tsusho, một công ty con của tập đoàn Toyota, cũng là thành viên của ACAR, cho biết sẽ cung cấp các kinh nghiệm về kỹ thuật lắp đặt ắc quy không dây cho xe điện.

Chủ tịch ASTAR, ông Lim Chuan Poh cho biết, xe ôtô trong tương lai sẽ ngày càng thông minh hơn. Theo ông, hoạt động của ACAR nhằm giải quyết những vấn đề ngày càng phức tạp và đa dạng này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần