Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Nam:

Đẩy nhanh thi công sau phản ánh của báo Kinh tế & Đô thị

Kinhtedothi- Sau khi Báo Kinh tế & Đô thị phản ánh về những bất cập tại dự án đường giao thông từ ĐT608 đến Cụm công nghiệp An Lưu và cầu Bến Bồng, lãnh đạo UBND phường Điện Nam Đông và đơn vị thi công đã chỉ đạo quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ của dự án.

Tập trung nguồn lực để thi công

Ngày 31/3 vừa qua, Báo Kinh tế & Đô thị đã có bài phản ánh: “Chưa đến 1km đường nhưng thi công hơn một năm vẫn chưa xong”. Theo đó, dự án đường giao thông từ ĐT608 đến Cụm công nghiệp An Lưu và cầu Bến Bồng (thuộc phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) có chiều dài 0.67km. Được khởi công từ năm 2023, dự án có mức tổng đầu tư hơn 7 tỷ đồng. Theo kế hoạch sẽ thực hiện trong 180 ngày nhưng thực trạng vẫn còn dang dở, nhiều trở ngại.

Ngay sau khi báo phản ánh, UBND phường Điện Nam Đông đã trực tiếp làm việc, đôn đốc tiến độ đối với Liên danh Công ty cổ phần kỹ thuật Nhân Thịnh và Công ty TNHH Hải Nguyên Linh. Chưa kể, lãnh đạo UBND thị xã Điện Bàn cũng đã đi khảo sát và đưa ra các hướng giải quyết liên quan đến kỹ thuật công trình, đặc biệt về địa chất khu vực thi công phần cầu. Đồng thời yêu cầu khẩn trương đưa ra phương án xử lý dứt điểm những tồn đọng.

Máy móc được huy động để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Ông Ngô Anh Hà – Chủ tịch UBND phường Điện Nam Đông cho biết, hiện các vướng mắc liên quan đến hạ tầng kỹ thuật đã được giải quyết xong. Là đơn vị chủ đầu tư, chính quyền địa phương đã phân công nhiệm vụ cụ thể để tìm hướng giải quyết cũng như lắng nghe tham mưu của thị xã Điện Bàn. Hiện dự án đã hoàn thành xong những phần việc khó nhất.

Về công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thiện hồ sơ thủ tục, chỉ còn trình phương án và chi trả tiền đền bù cho người dân. “Chủ đầu tư đang đôn đốc đơn vị thi công để đẩy nhanh tiến độ dự án. Thời tiết đang thuận lợi nên tập trung hoàn thành dự án trước khi bước vào giai đoạn mùa mưa” – ông Hà chia sẻ.

Cần đảm bảo an toàn khi thi công

Tháng 12/2022, Liên danh Công ty cổ phần kỹ thuật Nhân Thịnh và Công ty TNHH Hải Nguyên Linh đã trúng gói thầu thi công xây dựng công trình với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Tuyến đường khi hoàn thành sẽ giúp cho người dân đi lại thuận lợi và rút ngắn khoảng cách từ cụm công nghiệp An Lưu về hướng DT608 và ngược lại. Dự án đường còn thúc đẩy hiệu quả sản xuất cây trồng.

Sau phản ánh của báo Kinh tế & Đô thị, dự án đường giao thông từ ĐT608 đến Cụm công nghiệp An Lưu và cầu Bến Bồng được đẩy nhanh tiến độ. 

Hiện theo ghi nhận thực tế của báo Kinh tế & Đô thị, dự án đang được triển khai các hạng mục như phần mố cầu, trụ cầu, mặt bằng đường và mương thoát nước… Tuyến đường thi công thuộc khu vực thấp, đồng ruộng nhưng vẫn có người dân tham gia đi lại. Do đó dự án chứa đựng tiềm ẩn về tai nạn giao thông, đặc biệt vào ban đêm, đơn vị thi công cần bố trí thêm các biển báo hướng dẫn cũng như dây cảnh báo, cọc rào chắn…

Lãnh đạo phường Điện Nam Đông cho biết cũng đã yêu cầu đơn vị thi công đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông qua đoạn đường này. Trong đó cần lưu ý về hệ thống dây điện, bởi đây là khu vực mương nước nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bên cạnh đó, đang vào mùa vụ cây trồng nên dự án thi công phải đảm bảo khâu tập kết vật liệu, bố trí giao thông và môi trường xung quanh…

Trao đổi về vấn đề này, ông Hứa Thanh Phương – Chỉ huy trưởng công trình thi công cho biết, đơn vị sẽ bố trí và tổ chức thêm khâu giám sát nhằm đảm bảo an toàn. Đối với một số đoạn đang thi công thì tạm thời tháo, sau đó sẽ bố trí trở lại.

Về tiến độ thi công, ông Phương nhìn nhận khối lượng đang đạt khoảng 60%, các hạng mục khó nhất đã được thực hiện. Phần hoàn thiện cầu và đoạn đường nâng cấp, mở rộng sẽ mất khoảng hai tháng cho toàn bộ khối lượng.

“Phần cầu sẽ tiếp tục hoàn thiện mặt cầu và tiến hành gia cố. Đoạn đường bước vào giai đoạn hoàn thiện để người dân đi lại. Đơn vị thi công sẽ tăng cường khối lượng công việc để tận dụng thời tiết nắng ráo, đảm bảo không kéo qua mùa mưa” – ông Phương nói.

Chưa đến 1km đường nhưng thi công hơn một năm vẫn chưa xong

Chưa đến 1km đường nhưng thi công hơn một năm vẫn chưa xong

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

25 Feb, 09:34 PM

Kinhtedothi - Trong không khí sôi động của mùa lễ hội đầu Xuân 2026, khi các hoạt động du lịch, tham quan trên sông tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận diễn ra nhộn nhịp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an thành phố Đà Nẵng vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa, góp phần giữ bình yên sông nước và bảo vệ an toàn cho Nhân dân, du khách.

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

23 Feb, 11:44 AM

Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

22 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ