Đề cử nhân sự vào FED của ông Trump bị Thượng viện bác bỏ

Tú Anh (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây không phải lần đầu tiên Thượng viện Mỹ bác bỏ đề xuất này của Tổng thống Donald Trump.

Thượng viện Mỹ hôm 17/11 đã không nhất trí phê chuẩn Judy Shelton, người được Tổng thống Trump đề cử, vào Cục Dự trữ Liên bang (FED) nhiệm kỳ đến 2024.

 Bà Judy Shelton

Cụ thể, với 47 phiếu thuận và 50 phiếu chống, Thượng viện Mỹ hôm 17/11 ngăn ứng viên được Tổng thống Donald Trump đề cử Judy Shelton vào FED.

Đáng nói, đây là lần thứ 2 Thượng viện Mỹ bác bỏ đề cử của Tổng thống Donald Trump cho nhân sự của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.Đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump hiện đang giữ đa số ghế tại Thượng viện. Tuy nhiên trong cuộc bỏ phiếu hôm 17/11, việc một số thượng nghị sĩ vắng mặt, 2 thượng nghị sĩ khác đang trong giai đoạn cách ly do tiếp xúc tới người nhiễm Covid-19, cộng thêm một số nghị sĩ khác của đảng Cộng hòa quay sang ủng hộ đảng Dân chủ được cho là nguyên nhân dẫn đến kết quả bỏ phiếu trên. Bà Judy Shelton từng là cố vấn cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, Thượng viện Mỹ cũng đã bác đề cử vào Cục Dự trữ liên bang của Tổng thống Donald Trump đối với ông Herman Cain - người mới đây đã qua đời ở tuổi 74 sau khi nhập viện vì mắc Covid-19.