Đề nghị lập rào chắn đường sắt trong ngõ 53 phường Thượng Thanh

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, đường dây nóng báo Kinh tế & Đô thị liên tục nhận được phản ánh của công dân phường Thượng Thanh, quận Long Biên về việc tồn tại điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trong ngõ 53 phường Thượng Thanh (đoạn từ đường Ngô Gia Tự vào khoảng 200m) gây nguy hiểm khôn lường.

Tại nút giao này, mật độ phương tiện qua lại đông nhưng không có rào chắn giữa đường sắt và đường bộ. Trong khi đó, hệ thống còi tự động và 2 cột đèn tín hiệu giao thông cũng thường xuyên trục trặc, khiến mỗi khi tàu chạy qua, người tham gia giao thông đều giật mình hoảng hốt vì không được báo trước… Theo thống kê của Công an phường Thượng Thanh, 5 năm trở lại đây, đã có 8 vụ ô tô va chạm với tàu tại điểm giao cắt này.

Ông Hoàng Văn Lực - Phó Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh cho biết, UBND phường đã nhiều lần có kiến nghị gửi Xí nghiệp Đường sắt Hà Hải (đơn vị trực tiếp quản lý tuyến đường) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho lắp rào chắn ở điểm giao cắt này, nhưng hiện vẫn chưa thực hiện được. Trong văn bản trả lời gửi UBND phường, bên ngành đường sắt, bộ phận quản lý tuyến đường sắt trả lời vị trí này không đủ tiêu chuẩn để làm rào chắn, chỉ có thể lắp đèn tín hiệu và chuông báo.

Tuy nhiên, từ những phản ánh nêu trên cho thấy, để đảm bảo trật tự ATGT của khu vực, ngành đường sắt cần sớm có giải pháp lập rào chắn cho nút giao nguy hiểm này, tránh để người dân tiếp tục phải đối mặt với nguy cơ tai nạn đường sắt.