Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đề xuất gần 1.200 cán bộ, công chức ở lại làm việc tại Hải Dương

Kinhtedothi - Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương vừa có đề xuất 1.177 người ở lại làm việc tại Hải Dương trong thời gian đầu hợp nhất với TP Hải Phòng.

Nhằm bảo đảm ổn định tổ chức và duy trì hiệu quả công việc trong thời gian đầu hợp nhất tỉnh Hải Dương và TP Hải Phòng, Sở Nội vụ Hải Dương đã rà soát, tổng hợp và đề nghị UBND tỉnh thống nhất chủ trương, xem xét, chấp thuận cho các cơ quan, đơn vị khối chính quyền cấp tỉnh được tiếp tục bố trí một số bộ phận chuyên môn có chức năng, nhiệm vụ trực tiếp, thường xuyên giải quyết công việc tại Hải Dương theo đúng tiêu chí.

Sở Nội vụ đề nghị 1.177 người làm việc tại tỉnh Hải Dương hiện nay trong thời gian đầu sau hợp nhất, gồm 173 công chức, 736 viên chức, 268 người lao động hợp đồng.

Số lượng cán bộ, công chức, viên chức đề xuất làm việc trực tiếp tại TP Hải Phòng là 1.165 người. Trong đó, có 767 công chức, 260 viên chức, 138 người lao động hợp đồng.

Sở cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuẩn bị phương án tổ chức thực hiện phù hợp với mô hình bộ máy mới sau hợp nhất.

Sau hợp nhất, các cơ quan đơn vị tiếp tục rà soát, đánh giá hiệu quả công việc để sắp xếp, bố trí một số bộ phận chuyên môn và cán bộ, công chức làm việc tại Hải Dương cho phù hợp tình hình thực tế.

Trong đó, cần quan tâm một số trường hợp cá nhân hoàn cảnh đặc biệt nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu chuyên môn và phù hợp vị trí việc làm, nhằm tạo điều kiện ổn định tâm lý, đời sống cán bộ trong giai đoạn chuyển tiếp.

Trụ sở mới khu hành chính Bắc Sông Cấm.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã nêu 8 nhiệm vụ cụ thể cần tập trung thực hiện, hoàn thành trước ngày 1/7, gồm: thông tin, tuyên truyền sâu rộng; tổ chức lễ công bố nghị quyết của Quốc hội và các quyết định của Trung ương; tiếp tục đề án, phương án sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan trong hệ thống chính trị của TP Hải Phòng (mới); xây dựng phương án sắp xếp, bố trí và giải quyết chế độ, chính sách với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; lãnh đạo, chỉ đạo để bảo đảm hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ TP Hải Phòng (mới); rà soát hệ thống chính sách, văn bản quy phạm pháp luật sau sắp xếp; chuyển đổi giấy tờ, con dấu; tổng kết việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.

Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ được giao tại kế hoạch này, Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại kế hoạch phối hợp giữa Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương về việc xây dựng, triển khai đề án hợp nhất tỉnh Hải Dương và TP Hải Phòng, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; không làm gián đoạn công việc, không để ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan, đơn vị, tổ chức; đồng thời chủ động đề xuất, báo cáo cấp có thấm quyền những vướng mắc, phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Vĩnh Tuy mới vận hành thử nghiệm cơ chế hoạt động Đảng bộ, HĐND, UBND phường nghiêm túc, hiệu quả

Phường Vĩnh Tuy mới vận hành thử nghiệm cơ chế hoạt động Đảng bộ, HĐND, UBND phường nghiêm túc, hiệu quả

25 Jun, 01:11 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung cho biết, sẵn sàng tổ chức mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, phường Vĩnh Tuy (mới) sẽ bắt đầu vận hành các cơ quan trong toàn hệ thống chính trị để thực hiện những nhiệm vụ chính trị quan trọng, mục tiêu phát triển KT-XH và đặc biệt phục vụ Nhân dân được tốt hơn.

Thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nội quy kỳ họp Quốc hội

Thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nội quy kỳ họp Quốc hội

25 Jun, 11:42 AM

Kinhtedothi - Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV, sáng 25/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Nội quy kỳ họp Quốc hội ban hành kèm theo Nghị quyết số 71/2022/QH15 của Quốc hội. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2025.

HĐND tỉnh Đắk Lắk thông qua 16 nghị quyết quan trọng

HĐND tỉnh Đắk Lắk thông qua 16 nghị quyết quan trọng

24 Jun, 09:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/6, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 10. Kỳ họp đã đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2025 với nhiều kết quả tích cực, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và thông qua 16 nghị quyết quan trọng nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn, tạo đà phát triển cho những tháng cuối năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ