DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2021: Giá trị các hợp đồng ký kết lên tới 50 tỷ USD

Nguyễn Thu (Theo RT)
07-09-2021 20:43
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nga Yuri Trutnev cho biết, các hợp đồng được ký kết tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông (EEF) 2021 đạt tổng giá trị khoảng 3,6 ngàn tỷ Ruble, tương đương 49,3 tỷ USD.
Tin liên quan
Phát biểu tại họp báo hôm 6/9, Phó Thủ tướng Nga Yuri Trutnev cho biết: "Về kết quả cụ thể, các thỏa thuận đã được ký kết tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2021 đạt tổng trị giá 3,6 nghìn tỷ Ruble. Hiện có rất nhiều việc phải làm để hiện thực hóa các hợp đồng kinh tế này tại vùng Viễn Đông".
 Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2021 vừa diễn ra tại thành phố Vladivostosk, Nga từ ngày 2-4/9/2021. Ảnh: RT
Phó Thủ tướng Trutnev lưu ý thêm rằng giới chức ở khu vực Viễn Đông của Nga sẽ tiếp tục phải nỗ lực nhiều hơn nữa để thu hút ngày càng nhiều các khoản đầu tư, từ trong nước cũng như nước ngoài. “Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng không ngừng tạo ra các cơ hội phát triển mới, từ đó đảm bảo vị thế của một bãi thử nghiệm các công nghệ quản lý gắn với sự phát triển của khu vực.
EEF 2021 với chủ đề chính “Cơ hội cho Viễn Đông trong thế giới đang chuyển đổi” vừa bế mạc hôm 4/9 sau 3 ngày diễn ra sôi nổi.
Việc các đại biểu từ khoảng 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự hơn 70 sự kiện, gồm các phiên hội thảo, bàn tròn, đối thoại kinh doanh và hội nghị quốc tế tại diễn đàn này, một lần nữa cho thấy EEF nói riêng và khu vực Viễn Đông nói chung, đang trở thành "địa chỉ đỏ" thu hút sự quan tâm của quốc tế. 
Một trong những sự kiện nổi bật được công bố tại diễn đàn lần thứ sáu này là đề xuất miễn thuế cho các doanh nghiệp trong 10 năm tại quần đảo Kuril của Nga.
Tại EEF 2021, Tổng thống Nga Vladimir Putin tái khẳng định một trong những ưu tiên lâu dài và tuyệt đối của chính quyền Nga là phát triển mạnh vùng Viễn Đông. Ông Putin tuyên bố từ năm 2022 sẽ bắt đầu các chuyến vận tải container thường lệ từ Vladivostosk đến St.Petersburg và ngược lại sử dụng Tuyến đường biển Bắc (NSR) đi qua Bắc Băng Dương.
Việc mở tuyến vận tải như vậy là nhằm phát triển vùng Viễn Đông như một huyết mạch giao thông và nằm trong kế hoạch phát triển khu vực này của chính quyền Nga. Điện Kremlin coi khu vực này là một trung tâm phát triển quốc tế của Nga.