Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Diều ba miền khoe sắc

Kinhtedothi - Chiều 12/4, hàng trăm cánh diều với nhiều kiểu dáng khác nhau đến từ ba miền Bắc - Trung - Nam đã hội tụ và khoe sắc tại liên hoan “Những cánh bay Việt Nam 2014”, một hoạt động trong khuôn khổ Festival Huế 2014.
Lúc 13 giờ chiều nay (12/4), nhiệt độ ngoài trời ở Huế lên tới 39 độ C nhưng rất nhiều người dân và du khách có mặt tại Huế đã tới Phu Văn Lâu để xem trình diễn thả diều của các CLB diều lớn trên cả nước như: CLB diều Hà Nội, Huế, Nam Định, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu. Đây cũng là những câu lạc bộ diều đã tham gia nhiều lễ hội trong nước và quốc tế.

Nếu Câu lạc bộ Cánh diều vàng đến từ TP Nam Định với cánh diều sáo đặc trưng của đồng bằng Bắc bộ. Thì những cánh diều đến từ các nghệ nhân diều của câu lạc bộ Diều Phượng Hoàng (TP.HCM) và câu lạc bộ Diều Biển Xanh (TP Vũng Tàu) lại thể hiện nét tinh hoa vốn có và kỹ thuật tiên tiến để biến diều Nam bộ trở nên phong phú về chất liệu, hình thức và kiểu dáng.

Diều Huế lại phong phú về chủng loại, mô phỏng hình dáng thực của chim thú…với màu sắc đậm nét dân gian, hình thức trang nhã. Những cánh diều Huế còn mang vẻ sang trọng của chốn cung đình bởi một thời nó là thú chơi của chốn cung đình của mảnh đất kinh kỳ.

Liên hoan diễn ra đến hết ngày 15/4 với chương trình triển lãm diều tại Bảo tàng thành phố Huế và trình diễn thả diều tại Phu Văn Lâu.

Dưới đây là hình ảnh những cánh diều đặc sắc góp mặt tại liên hoan “Những cánh bay Việt Nam 2014”:

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần siết chặt quản lý hoạt động dù lượn tại bán đảo Sơn Trà

Cần siết chặt quản lý hoạt động dù lượn tại bán đảo Sơn Trà

09 Jul, 06:50 PM

Kinhtedothi - Vụ việc một du khách tử vong khi tham gia bay dù đôi tại bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) chiều 8/7 tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác đảm bảo an toàn trong các loại hình du lịch mạo hiểm. Trong bối cảnh Đà Nẵng đang hướng tới xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn - văn minh - thân thiện, đây là yêu cầu cấp thiết đặt ra đối với cả cơ quan quản lý Nhà nước lẫn các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ