Đoạn đường ô nhiễm

Nguyễn Thái Hà - phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đường Cầu Mới, đoạn từ cây xăng đường Láng đến Cầu Mới (phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa) lâu nay là điểm chợ đêm chuyên bán rau quả, thực phẩm các loại.

Sau mỗi phiên chợ, dù rác thải được thu dọn tương đối sạch sẽ, nhưng đi qua đoạn đường này, ai cũng cảm nhận được thứ mùi tanh tưởi, hôi hám, nồng nặc cùng với mùi nước sông Tô Lịch quyện vào không khí.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên bắt nguồn từ những người buôn bán thủy sản. Qua quan sát, chúng tôi thấy nền đoạn đường này bám đầy vảy, máu cá do những hộ kinh doanh mặt hàng này sơ chế từ hôm trước. Dù đã được dọn dẹp, nhưng do người kinh doanh không làm vệ sinh cẩn thận, nên cách đó mấy chục mét, mùi tanh tưởi đã xộc vào mũi người đi đường.

Để xảy ra tình trạng nói trên, lỗi trước tiên thuộc về những người kinh doanh thủy sản. Nhưng nếu chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ hơn, môi trường đã không bị ô nhiễm nghiêm trọng như vậy.

Nhằm chấn chỉnh lại thực trạng này, đề nghị ngành chức năng quận Đống Đa nên có biện pháp cứng rắn, buộc những người buôn bán thủy sản ở khu chợ đêm tại đoạn đường Cầu Mới phải tẩy uế sạch địa điểm kinh doanh trước khi kết thúc phiên chợ. Có như vậy mới chấm dứt được cảnh người tham gia giao thông phải… bịt mũi khi đi qua đoạn đường này.