Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Doanh nghiệp Thái chú trọng đến thị trường ASEAN

KTĐT - Ngày 15/2, nhiều chuyên gia thương mại nói rằng các doanh nghiệp Thái cần xem Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) như là thị trường “nội địa mở rộng,” đồng thời nên chào bán những sản phẩm có chất lượng cao để duy trì đà tăng trưởng bền vững về buôn bán và đầu tư trong khu vực.
Tại cuộc hội thảo vừa diễn ra ở Bangkok, Tham tán Thương mại Thái Lan tại Rangoon (Myanmar) Prajuab Supinee nhận xét rằng thu nhập và sức mua của người tiêu dùng ASEAN đang tăng lên. Để thúc đẩy hoạt động bán hàng, các công ty và thương gia cần coi trọng chất lượng sản phẩm, chào mời những sản phẩm khác biệt với Trung Quốc nếu không sẽ không thể cạnh tranh được với hàng hóa của họ.

Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm thương mại Thái Lan ở Thành phố Hồ Chí Minh Pranomsri Sormkunngoen cũng cho rằng xuất khẩu các mặt hàng của xứ “chùa Vàng” sang thị trường Việt Nam và các nước ASEAN khác có nhiều triển vọng tăng mạnh. Tuy vậy, các doanh nghiệp Thái đảm bảo những sản phẩm xuất khẩu khác biệt với Trung Quốc thì mới có thể mở rộng khả năng tiếp cận các thị trường khu vực.

Đánh giá về thị trường Việt Nam, giám đốc Pranomsri nói: “Mặc dù tình trạng lạm phát cao đã làm giảm sức mua của người tiêu dùng, nhưng thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam đang tăng lên và họ đều chuộng những hàng hóa có chất lượng với giá cả cạnh tranh hơn loại hàng có chất lượng thấp giá rẻ.” Bên cạnh việc xem ASEAN như là thị trường mở rộng, giới đầu tư Thái Lan cần lên kế hoạch đầu tư vào Việt Nam để tránh hàng rào phi thuế quan.

Theo giám đốc Pranomsri, các lĩnh vực đầu tư có tiềm năng ở Việt Nam là chế biến lương thực và nông sản, chế tạo và bán lẻ các sản phẩm đúng mốt./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ