Doanh nhân 8X - kết nối sức mạnh, cộng hưởng giá trị
Kinhtedothi - Sự kiện Business Matching CEO 1983 - 1987 - 1989 quy tụ gần 100 doanh nhân đại diện cho thế hệ lãnh đạo 8X do Câu lạc bộ CEO 1983 phối hợp cùng CEO 1987, CEO 1989 vừa được tổ chức thành công. Chương trình được thực hiện dưới sự bảo trợ của Liên minh Doanh nhân 8X và Hội Doanh nghiệp (DN) trẻ Hà Nội (HanoiBA).
Thêm những người bạn đồng hành
Với chủ đề “Tinh anh hội tụ - Đoàn kết vươn mình”, sự kiện không chỉ là điểm gặp gỡ giao lưu, mà còn là nơi các doanh nhân trẻ tìm thấy cơ hội hợp tác, mở rộng hệ sinh thái kinh doanh và cùng nhau lan toả tinh thần gắn kết thế hệ.
Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Lê Dung - Chủ tịch CLB CEO 1983, Tổng giám đốc Công ty CP Đào tạo và phát triển nhân lực DGroup, đồng thời là Chủ tịch Liên minh Doanh nhân 8X, nhấn mạnh: “chúng tôi tin rằng kết nối không đơn thuần là gặp gỡ, mà là cùng nhìn về một hướng, cùng đặt ra mục tiêu chung và kiến tạo những giá trị bền vững. Mỗi cuộc gặp là một cơ hội, mỗi cái bắt tay là một khởi đầu cho sự đồng hành dài lâu”.
Diễn giả chia sẻ tại Business Matching CEO 1983 - 1987 - 1989.
Tại sự kiện Bussiness Matching CEO 1983 - 1987 - 1989 đã diễn ra nhiều chương trình giàu nội dung, đậm chất kết nối như Business Tour: tham quan gian hàng DN của các hội viên, nơi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ độc đáo, mở rộng cơ hội hợp tác. Round Table Business Matching: hoạt động kết nối trực tiếp, nơi các CEO chia nhóm theo ngành nghề để thảo luận, tìm kiếm đối tác, tạo ra những cơ hội hợp tác thực chất.
Với hơn chục gian hàng DN tham gia giới thiệu sản phẩm và hơn 50 lượt kết nối tại phiên Business Matching 2 vòng chuyên sâu, sự kiện đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng doanh nhân tham dự. Nhiều DN chia sẻ họ đã tìm được đối tác tiềm năng, những giải pháp công nghệ thiết thực, hay đơn giản là “thêm một người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình làm nghề”.
Đại diện HanoiBA và Câu lạc bộ CEO 1983 - 1987 - 1989 ký cờ lưu niệm.
Tăng cường gắn kết các câu lạc bộ
Đặc biệt, tại sự kiện Business Matching CEO 1983 - 1987 - 1989 còn diễn ra Mini Talkshow: “Ứng dụng AI để tối ưu hiệu suất CEO”, nơi các diễn giả chuyên môn chia sẻ những xu hướng công nghệ mới, giúp DN thích ứng và tăng tốc trong thời đại số.
Ông Andy Vũ - Chủ tịch CLB CEO 1989 nhấn mạnh vai trò của công nghệ AI trong kỷ nguyên điều hành DN hiện đại. Theo ông, AI không chỉ là công cụ, mà đang trở thành cánh tay phải của nhà lãnh đạo. Người CEO thời đại mới cần hiểu, ứng dụng và biết cách kết nối công nghệ với con người, đó mới là năng lực cốt lõi.
Business Matching CEO 1983 - 1987 - 1989 thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nhân 8X.
Chia sẻ tại Business Matching CEO 1983 - 1987 - 1989, ông Trần Văn Minh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội DN Trẻ Hà Nội (HanoiBA) ghi nhận những nỗ lực và đóng góp đáng trân trọng của các CLB CEO 1983, 1987 và 1989 trong hệ sinh thái DN trẻ Thủ đô.
“Sự chủ động kết nối giữa các CLB là tín hiệu tích cực, góp phần lan tỏa tinh thần hội nhập, đổi mới và kiến tạo hệ sinh thái doanh nhân vững mạnh hơn. HanoiBA luôn trân trọng và đồng hành cùng các hoạt động thiết thực như hôm nay...” - ông Trần Văn Minh nhấn mạnh.
Sự kiện lần này còn là một trong những hoạt động tiêu biểu của chuỗi chương trình hướng đến gia tăng tính liên kết giữa các câu lạc bộ trực thuộc Hội DN Trẻ Hà Nội (HanoiBA), từ đó tạo động lực mới trong việc gia tăng thành viên, nâng cao giá trị khi tham gia tổ chức.
Trích dẫn
“Chúng tôi hướng tới một hệ sinh thái nơi mỗi thành viên không đơn độc, mà được nâng đỡ bởi những kết nối thật, những cơ hội thật. Khi doanh nhân biết hợp lực, chúng ta không chỉ tăng trưởng về doanh số, mà còn lớn lên về giá trị cộng đồng và trí tuệ lãnh đạo” - Bà Lê Dung, Chủ tịch Liên minh Doanh nhân 8X và Viện trưởng Viện Doanh Trí.
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kết nối với Khu vực Vịnh lớn
Kinhtedothi - Chiều 13/6, Diễn đàn Kết nối Doanh nghiệp Đầu tư Thương mại Việt Nam và Khu vực Vịnh lớn Quảng Đông - Hồng Kông - Ma Cao (Trung Quốc) 2025 đã diễn ra tại Hà Nội. Diễn đàn với sự tham dự của hơn 250 đại biểu từ hiệp hội doanh nghiệp (DN), tổ chức xúc tiến đầu tư, các tập đoàn lớn trong lĩnh vực tài chính, công nghệ, đổi mới sáng tạo, sản xuất và dịch vụ.

Báo chí - Doanh nghiệp: đổi mới để thích ứng trong kỷ nguyên vươn mình
Kinhtedothi - Thế giới hiện nay đang trải qua những biến đổi to lớn và phức tạp về chuyển đổi số, hội nhập quốc tế, địa chính trị, và đặc biệt là sự bùng nổ của truyền thông mạng xã hội. Điều này đòi hỏi báo chí và doanh nghiệp (DN) phải chuyển mình, tích cực đổi mới để thích ứng.

Tìm vốn cho doanh nghiệp tư nhân
Kinhtedothi- Để thúc đẩy kinh tế tư nhân (KTTN), nguồn vốn đóng vai trò then chốt trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (DN).