Đồng euro duy trì đà tăng, USD chạm đáy

Nguyễn Phương (Theo MarketWatch)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 1/6 (giờ Việt Nam), trên thị trường tiền tệ, đồng euro tăng 0,1%, USD giảm mạnh, chạm đáy 2 tuần so với đồng yen Nhật và xuống thấp nhất hơn 1 tuần so với đồng euro.

Đồng USD giảm mạnh, chạm đáy 2 tuần so với đồng yen Nhật.
Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/6 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm sâu và hiện vẫn đang ở mức thấp nhất 6 tháng.
Đầu phiên giao dịch ngày 1/6 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,4% xuống 97,03 điểm.
USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1235 USD; 110,57 yen đổi 1 USD và 1,2864 USD đổi 1 bảng Anh.
Trong tháng 5, đồng bạc xanh giảm nhiều nhất so với đồng euro trong hơn 1 năm trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương châu Âu cam kết sẽ giữ kế hoạch kích thích của họ trong khu vực liên minh châu Âu. So với những đồng tiền chủ chốt khác, đồng USD cũng giảm nhiều nhất kể từ tháng 1.
Sự hồi phục của đồng euro và bảng Anh cũng là yếu tố chính kéo đồng USD giảm. Những bất ổn tại Hy Lạp, Italia và Anh tạm thời không tác động tiêu cực đến các đồng tiền này.
Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ báo cáo việc làm tháng 5 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu tới. Đây là báo cáo số liệu kinh tế quan trọng nhất của Mỹ.
Trong khi đó, báo cáo kinh tế Mỹ công bố kết quả trái chiều vào ngày thứ Tư. Doanh số nhà chờ bán của Mỹ giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 4, vì thiếu hụt nguồn cung, trong khi chỉ số hoạt động sản xuất ở vùng trung Tây Mỹ tăng. Tuy nhiên, các số liệu này không có ảnh hưởng lớn tới kỳ vọng nâng lãi suất trong tháng 6 của Cục Dự trữ liên bang (FED).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần