Đồng euro tăng mạnh so với USD

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 23/5 (giờ Việt Nam), đồng euro tăng gần đạt đỉnh trong 6 tháng so với đồng bạc xanh sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố, euro “quá yếu” đã hỗ trợ tạo ra thặng dư thương mại lớn cho nước này.

Hôm nay, tỷ giá ngoại tệ diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng qua do áp lực từ những bất ổn xung quanh chính trường Mỹ.
Đồng euro gần đạt đỉnh trong 6 tháng so với đồng bạc xanh.
Đầu phiên giao dịch, trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,22% xuống 96,91 điểm.
Cụ thể, đồng USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1260 USD; 111,19 yen đổi 1 USD và 1,3019 USD đổi 1 bảng Anh.
Đồng bảng Anh giảm 0,45% so với đồng yen Nhật sau khi xảy ra vụ nổ lớn tại một buổi biểu diễn ca nhạc trong sân vận động thuộc TP Manchester, Anh vào đêm 22/5 (giờ địa phương), khiến ít nhất 19 người thiệt mạng.
Trong phiên giao dịch trước, đồng bảng Anh đã mất 0,3% khi kết quả thăm dò cho thấy đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May chỉ dẫn trước Công đảng khoảng 9%.
Theo các chuyên gia tài chính thế giới, đồng USD tiếp tục mất giá so với các đồng tiền chủ chốt vì tình hình bất ổn chính trị ở Mỹ và đồng euro đang phục hồi mạnh. Đồng bạc xanh đã giảm hơn 2% vào tuần trước, ghi nhận kết quả tệ nhất trong hơn một năm. Thêm nữa, thị trường lo ngại về khả năng Tổng thống Mỹ sẽ phải hoãn lại những kế hoạch kích thích tăng trưởng kinh tế của mình.
Ngoài ra, đồng bạc xanh cũng chịu sức ép từ sự phục hồi của đồng euro, lên đỉnh hơn 6 tháng so với USD sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố euro “quá yếu” đã hỗ trợ tạo ra thặng dư thương mại “khổng lồ” của Đức.
Theo Thủ tướng Merkel, doanh thu lớn từ xuất khẩu của Đức được hỗ trợ chủ yếu từ 2 nhân tố mà không chịu tác động bởi chính phủ là tỷ giá của đồng euro và giá dầu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần