Đồng Nai: Kiểm tra xây dựng không phép tại Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài

Việt Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND tỉnh Đồng Nai đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ các hành vi vi phạm tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Ngày 24/11, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục làm rõ các vi phạm về xây dựng tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài. Đây là một trong những khu du lịch có quy mô lớn nhất tại  Đồng Nai.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) làm Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ các hành vi vi phạm tại dự án này. 

Các đơn vị chức năng có nhiệm vụ rà soát hồ sơ, bổ sung làm rõ mức xử phạt, hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm tại dự án.

Một số loài thú đang được nuôi tại Khu du lịch sinh thái Đồng Xoài. Ảnh Việt Hùng
Một số loài thú đang được nuôi tại Khu du lịch sinh thái Đồng Xoài. Ảnh Việt Hùng

Được biết, dự án Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài được hình thành từ năm 2000, có quy mô khoảng 1,6ha với mục tiêu làm cơ sở xay xát, chăn nuôi và trồng cây ăn trái. Đến nay, sau nhiều lần mua thêm đất của các hộ dân xung quanh, diện tích dự án đã tăng lên khoảng 42ha. Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài đã đi vào hoạt động từ năm 2007. Tuy nhiên đến nay dự án này vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa hoàn tất các thủ tục đất đai, xây dựng, tài nguyên nước…