Đồng USD ghi nhận quý giao dịch tốt nhất trong 1 năm rưỡi

Nguyễn Thu (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mặc dù chỉ số Dollar Index giảm nhẹ trong phiên giao dịch 29/6, chỉ số này vẫn tăng hơn 5% trong quý II, mức tăng tốt nhất trong 6 quý gần đây.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/6, tỷ giá USD giảm xuống mức đáy 3 ngày so với đồng euro sau khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đạt thỏa thuận về vấn đề người nhập cư, giúp làm giảm sức ép lên Thủ tướng Đức Angela Merkel.
Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn tăng 5,5%, ghi nhận quý thể hiện tốt nhất trong 6 quý vừa qua do được hỗ trợ từ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ thực hiện bình thường hóa chính sách tiền tệ nhanh hơn các ngân hàng trung ương khác.
 Chỉ số Dollar Index tăng 5,5% trong quý II/2018. 
Tại hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra ở Bruxelles (Bỉ), các nhà lãnh đạo EU ngày 29/6 tuyên bố đã đạt được thỏa thuận về vấn đề người nhập cư dù thỏa thuận này bị chỉ trích là mơ hồ, khó thực hiện và là một mối đe dọa tiềm ẩn đối với quyền con người.
“Hiệp định của EU giúp cải thiện tâm lý tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone)”, ông Karl Schamotta - Giám đốc chiến lược thị trường và sản phẩm toàn cầu tại Cambridge Global Payments, cho biết.
Thỏa thuận về di cư cũng giải tỏa áp lực đối với Thủ tướng Đức Angela Merkel và xóa bỏ nguy cơ chính phủ liên minh của bà sụp đổ.
Chỉ số Dollar Index, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, giảm 0,76% xuống 94,663 điểm.
Tỷ giá USD tăng 0,24% so với yen Nhật lên 110,76 yen, nhưng lại giảm gần 1% so với euro và bảng Anh.
Trong khi đó, so với đồng USD, đồng euro tăng 0,83% lên mức 1,1663 USD. Tỷ giá đồng bảng Anh cũng tăng 0,99% lên 1,3208 USD.
Số liệu công bố hôm qua cho thấy chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ, chiếm hơn 2/3 hoạt động kinh tế tại nước này, tăng 0,2% trong tháng 5. Tỷ lệ này trong tháng 4 là 0,5%, thấp hơn mức tăng 0,6% được công bố trước đó. Theo chuyên gia Schamotta, số liệu này cho thấy có lẽ người tiêu dùng không lạc quan về triển vọng kinh tế như kỳ vọng trước đó.
Đồng peso Mexico chạm đỉnh một tháng so với đồng USD trước thềm cuộc bầu cử tổng thống nước này vào ngày 1/7.
Trong khi đó, tỷ giá đô la Canada tăng lên cao nhất 10 ngày so với đồng USD sau khi số liệu cho thấy nền kinh tế nước này bất ngờ tăng trưởng trong tháng 4, củng cố kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Canada sẽ tăng lãi suất trong tháng tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần