Đồng USD giảm do bất ổn liên quan đến chương trình cải cách thuế

Nguyễn Thu (Theo MarketWatch)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đồng USD trong phiên giao dịch ngày 7/11 rời đỉnh trong 8 tháng so với yen Nhật trong bối cảnh Ủy ban Tài chính và Thuế vụ của Hạ viện bắt đầu sửa đổi dự thảo cải cách thuế vào thứ Hai.

Trong phiên này, đồng USD giảm 0,29% so với yen Nhật xuống 113,780 yen trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á sau khi chạm đỉnh 114,735 trong phiên giao dịch cuối tuần trước.
Chỉ số USD, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt, giảm 0,22% xuống 94,726 điểm.
Đồng USD giảm nhẹ so với yen Nhật.
Đồng USD giảm so với các đồng tiền chủ chốt. Nguyên nhân là vì bất ổn liên quan đến đề xuất cải cách thuế và các thành phần cấu thành Ủy ban Thị trường Mở liên bang trong tương lai khiến đà tăng của đồng USD chững lại.
Tuần trước, Hạ viện Mỹ công bố dự thảo đầu tiên về cải cách thuế, nếu được ban hành sẽ cải tiến hệ thống thuế của Mỹ nhiều nhất kể từ những năm 1980.
Ủy ban Tài chính và Thuế vụ của Hạ viện bắt đầu sửa đổi dự thảo trong ngày 6/11, với những chỉnh sửa và thay đổi đang kể dự kiến sẽ được đưa ra đối với một số cá nhân và doanh nghiệp.
Bên canh đó, ngày 6/11 Cục Dự trữ liên bang (FED) ở New York cũng xác nhận rằng ông William Dudley dự kiến sẽ nghỉ hưu vào giữa năm 2018. Ông Dudley được xem là một trong những nhà hoạch định chính sách có ảnh hưởng nhất trong suốt cuộc khủng hoảng tài chính và sau đó.
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo lựa chọn Chủ tịch FED mới cùng với thay đổi tại ngân hàng tác động mạnh khiến đồng bạc xanh suy yếu.
Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda cho biết ngân hàng này sẽ tiếp tục giữ chính sách tiền tệ siêu nới lỏng thêm một thời giam nữa. Điều này đối nghịch với FED, vốn nhiều khả năng sẽ nâng lãi suất thêm lần nữa vào tháng sau.
Theo Marc Ostwald, chiến lược gia ngoại hối và trái phiếu tại ADM Investor Services International, trong phiên này, có ít nguyên nhân tác động đến đồng USD ngoài giá dầu tăng vọt. Tuy nhiên, biến động của đồng USD là không mạnh.
Trong khi đó, tỷ giá euro giảm 0,01% so với đồng bạc xanh xuống 1,1610 USD.
Đồng bảng Anh tăng 0,73% so với USD, phục hồi từ đáy 1 tháng sau khi Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ vào thứ Năm tuần trước, nhưng dự báo sẽ từ từ tăng lãi suất trong tương lai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần