Đồng USD mất giá mạnh sau khi FED công bố biên bản họp

Nguyễn Thu (Theo MarketWatch)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 17/8 (giờ Việt Nam), đồng USD giảm trên thị trường tiền tệ sau khi biên bản họp tháng 7 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) được công bố, gợi ý ngân hàng trung ương có thể sẽ không điều chỉnh lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay.

Biên bản họp của FED cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã lo ngại nhiều hơn về tình trạng lạm phát suy yếu của Mỹ, điều này khiến FED có thể sẽ không tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay.
Biên bản cuộc họp tháng 7 của FED) không giúp đẩy đồng USD tăng lên trong phiên này.
Đồng USD mất giá mạnh sau khi FED công bố biên bản họp.
Theo Lennon Sweeting, chiến lược gia thị trường trưởng tại XE.com, thị trường kỳ vọng FED sẽ làm sáng tỏ lộ trình chính sách tiền tệ của mình, nhưng biên bản này không cho thấy thêm chi tiết nào mới.
Theo CME Group, các nhà giao dịch chỉ đặt cược 42% vào khả năng FED sẽ điều chỉnh thêm một lần tăng lãi suất nữa vào cuối năm nay.
Sau khi FED công bố biên bản họp, đồng bạc xanh giảm so với các đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường tiền tệ thế giới.
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), giảm 0,3% xuống 93,51 điểm.
Đồng USD giảm 0,45% so với yen Nhật, về mức 110,16 yen, sau khi đã tăng lên 110,94 yen trong phiên giao dịch trước đó.
Euro tăng 0,25% so với USD lên 1.1763 USD.
Tuy nhiên, trước đó đồng bạc xanh cũng đã chịu áp lực mất giá do giới đầu tư phản ứng với thông tin hai hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng bị giải thể.
Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đóng cửa hội đồng kinh tế Mỹ sau khi giám đốc điều hành của 3M và Campbell Soup cho biết sẽ rút lui khỏi hội đồng này, nhằm phản ứng với bình luận của ông Trump về xung đột sắc tộc hồi cuối tuần trước ở Charlottesville.
Giám đốc quản lý của BK Asset Management, Kathy Lien nhận định đây là đòn giáng tiếp theo vào chính quyền của ông Trump, ảnh hưởng tới cảm nhận của thị trường và khiến các nhà đầu tư bán tháo đồng USD.
Đồng bảng Anh tăng giá lên 1,2881 USD sau khi số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở nước này giảm xuống 4,4% so với 4,5% được dự báo trước đó.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần