Đồng USD tăng do nhà đầu tư kỳ vọng FED điều chỉnh lãi suất

Nguyễn Xuân (Theo MarketWatch)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 1/11, đồng bạc xanh tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi thông tin mới nhất từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) để dự đoán thời điểm tăng lãi suất tiếp theo.

Cuộc họp chính sách của FED bắt đầu ngày 31/10 và thị trường kỳ vọng sẽ không có thay đổi nào về chính sách tiền tệ tại cuộc họp này. Tuy nhiên, nhiều khả năng FED sẽ nâng lãi suất thêm một lần nữa vào tháng 12.
Đồng bạc xanh tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác.
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), tăng 0,1% lên 94,598 điểm. Tỷ giá này tăng 1,6% trong tháng 10, ghi nhận mức thể hiện tốt nhất kể từ tháng 11/2016.
Đồng bạc xanh tăng nhẹ 0,03% so với yen Nhật lên 113,68 yen trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á
Đà tăng giá của đồng USD chủ yếu do các số liệu kinh tế Mỹ cho thấy tăng trưởng khả quan trong quý III.
Theo đó, với chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Mỹ lên cao nhất trong gần 17 năm, dữ liệu giá nhà ổn định. Chỉ số nhà quản trị mua hàng của Chicago trong tháng 10 đạt 66,2 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 3/2011. Chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng 10 đạt mức cao nhất kể từ tháng 12/2000. Ngoài ra, theo AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến trong tuần này sẽ công bố người được chọn thay thế bà Janet Yellen làm Chủ tịch FED trong vòng 4 năm tới.
Trong khi đó, tỷ giá euro tăng 0,03% so với đồng bạc xanh lên 1.1643 USD. Đồng euro ít biến động so với đồng bạc xanh dù GDP khu vực Eurozone tăng trưởng trong quý III mạnh hơn dự báo. Tính cả tháng, đồng euro giảm giá 1,4% so với đồng USD.
Đồng bảng Anh tăng giá so với USD, ở mức 1,3284 USD sau khi Trưởng đoàn đàm phán việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, ông Michel Barnier nói rằng sẵn sàng đẩy nhanh tiến trình đàm phán.
Tại châu Á, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ chính sách tiền tệ ổn định trong ngày 31/10, đúng như dự báo được đưa ra trước đó, trong khi giảm nhẹ dự báo lạm phát trong năm tài khóa hiện tại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần