Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng USD tăng giá dù Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo

Kinhtedothi - Đồng bạc xanh tăng giá so với yen Nhật trong phiên giao dịch ngày 29/11 nhờ các số liệu kinh tế Mỹ khả quan bất chấp việc Triều Tiên vừa phóng thử tên lửa vào sáng sớm cùng ngày.
So với yen Nhật, đồng USD tăng 0,15%, lên mức 111,41 yen từ mức 111,10 yên cuối phiên trước. Tỷ giá USD/JPY còn tăng về cuối phiên sau khi có tin Triều Tiên phóng thử một tên lửa được cho là tên lửa đạn đạo (ICBM) gần Nhật Bản.
Đồng bạc xanh tăng giá so với yen Nhật nhờ các số liệu kinh tế Mỹ khả quan. 
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), tăng 0,4% lên 93,230 điểm. Tính từ đầu năm, chỉ số này vẫn đang giảm khoảng 9%.
Đồng USD tăng so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế nhờ các số liệu kinh tế Mỹ khả quan và ứng viên tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Jerome Powell ra tín hiệu ngân hàng trung ương này có thể tăng lãi suất trong tháng 12.
Số liệu công bố ngày 28/11 cho thấy niềm tin người tiêu dùng Mỹ trong tháng 11 tăng lên gần mức cao nhất trong vòng 17 năm qua nhờ thị trường lao động mạnh mẽ.
Tại phiên điều trần trước Thượng viện, ông Powell cho biết sẽ duy trì chính sách tiền tệ hiện tại do Chủ tịch FED đương nhiệm, bà Janet Yellen, vạch ra.
Michael Pearce, chuyên gia kinh tế gia tại Mỹ thuộc Capital Economics, cho rằng ông Powell chưa đưa ra đề xuất nào mới hoặc thay đổi đường hướng của ban lãnh đạo ngân hàng trung ương.
“Với ít thành viên có năng lực và kinh nghiệm hơn tại ban lãnh đạo, chúng tôi lo ngại FED sẽ gặp sai lầm về chính sách trong những năm tới”, Pearce nói.
Trong khi đó, so với đồng bạc xanh, đồng euro tiếp tục giảm giá về mức 1,1844 USD so với 1,19 USD ở phiên trước đó.
Đồng won Hàn Quốc tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2015 so với đồng USD bất chấp tin tức về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Đồng bảng Anh quay đầu tăng hơn 1%, lên mức 1,3359 USD sau khi có thông tin trái chiều nhau về các cuộc đàm phán việc Anh rời Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nguy cơ giảm phát đe dọa Đông Nam Á

Nguy cơ giảm phát đe dọa Đông Nam Á

09 Jul, 04:08 PM

Kinhtedothi - Tỷ lệ lạm phát giảm tại một số quốc gia Đông Nam Á đang làm dấy lên những lo ngại về khả năng suy yếu của nhu cầu tiêu dùng. Điều này diễn ra trong bối cảnh các nền kinh tế trong khu vực tiếp tục chịu ảnh hưởng từ chính sách thuế quan thương mại của Mỹ và sự cạnh tranh với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Hai đồng minh "ruột" nao núng trước chính sách thuế từ Mỹ

Hai đồng minh "ruột" nao núng trước chính sách thuế từ Mỹ

09 Jul, 07:56 AM

Kinhtedothi - Nhật Bản và Hàn Quốc, những đồng minh an ninh thân cận nhất của Mỹ tại Châu Á hôm 8/7 đã đối diện với mức thuế đe dọa cao hơn đối với hàng hóa vào Mỹ, trong khi đó Tổng thống Donald Trump cũng gia hạn khung thời gian để thực hiện các thỏa thuận.

Phố Wall bùng nổ khi ông Trump bác tin sa thải Chủ tịch Fed

Phố Wall bùng nổ khi ông Trump bác tin sa thải Chủ tịch Fed

23 Apr, 03:32 PM

Kinhtedothi - Sự kỳ vọng vào khả năng hạ nhiệt trong căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, cộng thêm việc ông Trump rút lại lời đe dọa sa thải Chủ tịch Fed đã giúp thị trường Phố Wall tăng vọt sau chuỗi ngày ảm đạm.

Các ngân hàng trung ương gồng mình đối phó chiến tranh thương mại

Các ngân hàng trung ương gồng mình đối phó chiến tranh thương mại

21 Apr, 03:45 PM

Kinhtedothi - Căng thẳng thương mại toàn cầu gia tăng không còn là mối quan tâm bên lề mà đã trở thành vấn đề trọng tâm đối với các ngân hàng trung ương lớn như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ