Đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt

Nguyễn Thu (Theo MarketWatch)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF) tăng 0,2% lên 94,815 điểm trong phiên giao dịch ngày 8/11.

Tỷ giá USD tăng 0,25% so với yen Nhật lên113,98 yen trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á.
Đồng bạc xanh tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác vì giới đầu tư dồn sự chú ý trở lại sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa Mỹ và khu vực đồng tiền chung châu Âu.
Đồng USD tăng giá so với hầu hết các đồng tiền mạnh khác.
“Thị trường một lần nữa hướng vào sự khác biệt về chính sách giữa Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và các ngân hàng trung ương lớn khác. Giới đầu tư không tin tưởng vào việc Mỹ sẽ bình thường hóa chính sách nhanh hơn những ngân hàng lớn khác. Và câu chuyện này một lần nữa quay trở lại sau khi phiên họp vừa rồi của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB)”, Omer Esiner, chuyên gia phân tích thị trường tại Commonwealth Foreign Exchange, Washington.
Ông Esiner cho biết đồng USD nhận được sự hỗ trợ từ sự lạc quan của các nhà đầu tư về việc các nhà hoạch định chính sách tại Mỹ đang trong quá trình xem xét đề xuất cải cách thuế.
Theo Alfonso Esparza, chuyên gia phân tích tiền tệ kỳ cựu tại Oanda, Toronto nhận định, với lượng báo cáo kinh tế ít ỏi trong tuần này, thị trường tiền tệ không biến động vì giới giao dịch chờ đợi báo cáo lạm phát và doanh số bán lẻ dự kiến công bố trong tuần tới để xác định xu hướng.
Trong khi đó, tỷ giá euro tăng 0,15 so với đồng USD lên 1,1602 USD.
Đồng tiền chung chịu áp lực giảm giá mạnh trong những tuần gần đây sau khi ECB quyết định gia hạn chương trình nới lỏng định lượng thêm ít nhất 9 tháng nữa kể từ tháng 1/2018, đồng thời giảm chương trình mua trái phiếu một nửa còn 30 tỷ euro/tháng.
Đồng bảng Anh giảm 0,5% về 1,3112 USD so với 1,3171 USD trong phiên đầu tuần khi đồng tiền này tăng 0,7% so với đồng bạc xanh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần