Đồng USD tăng trở lại do thị trường "ngóng" tín hiệu mới từ FED

Nguyễn Thu (Theo MarketWatch)
Chia sẻ Zalo

Trong phiên giao dịch ngày 26/7 (giờ Việt Nam), đồng USD tăng trên thị trường tiền tệ thế giới trong bối cảnh thị trường chờ đợi gợi ý mới về chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED)

Đầu phiên giao dịch ngày 26/7 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,1% ở mức 94,144 điểm.
Cuộc họp hàng tháng kéo dài hai ngày của FED bắt đầu vào ngày 25/7. Mặc dù không kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ nâng lãi suất trong phiên họp lần này, thị trường đang chờ đợi thông tin về thời gian cho lần tăng lãi suất sau và động thái tiếp theo của FED.
 
 Đồng bạc xanh phục hồi so với đồng euro và các đồng tiền chủ chốt khác. 
Trong phiên giao dịch này, đồng bạc xanh phục hồi so với đồng euro và các đồng tiền chủ chốt khác nhờ trái phiếu chính phủ Mỹ và thị trường cổ phiếu đồng loạt tăng điểm.
Đồng USD tiếp đà tăng trong phiên giao dịch sau khi các thành viên đảng Cộng hòa nhất trí mở cuộc tranh luận về dự luật chấm dứt Obamacare.
Đồng bạc xanh thoát khỏi mức thấp nhất trong hơn 1 năm nhờ báo cáo kinh tế Mỹ cho kết quả tốt hơn kỳ vọng. Tuy nhiên, triển vọng đồng bạc xanh vẫn còn "xám xịt" do những bất ổn chính trị trong nước, cản trở Tống thống Donald Trump thực hiện các chính sách kích thích và cải cách thuế.
Đảng Cộng Hòa liên tục thất bại trong việc ban hành chính sách chăm sóc sức khỏe mới. Đồng thời, cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga đối với đợt tranh cử tổng thống của ông Trump đã ảnh hưởng không nhỏi tới uy tín của Tổng thống Mỹ trong suốt 6 tháng đầu nhận chức.
So với đồng yen Nhật, đồng bạc xanh cũng tăng 0,1% ở mức 1 USD đổi được 111,980 yen.
Trong phiên giao dịch, đã có lúc đồng euro lên cao nhất kể từ tháng 8/2015 và thấp hơn một chút so với đỉnh 2,5 năm ở 1,1638 USD, nhờ cuộc khảo sát các doanh nghiệp Đức cho kết quả tốt hơn kỳ vọng. Chỉ số IFO của Đức lên cao kỷ lục, cho thấy người Đức rất lạc quan về môi trường kinh doanh của đất nước mình.
Kỳ vọng về việc Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ sớm thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ đã hỗ trợ đồng euro trong tháng này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần