Dừng đỗ sai làn đường gây ùn tắc giờ cao điểm

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 12/5, tình trạng ùn ứ giao thông không diễn ra trên diện rộng, tuy nhiên, vẫn còn một số đường, nút giao thông có mật độ phương tiện lớn nên việc di chuyển gặp nhiều khó khăn như: Nút Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã; Tôn Thất Tùng - Trường Chinh…

Tại nút Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã trong giờ cao điểm, theo ghi nhận của PV, dòng phương tiện chờ tín hiệu đèn giao thông kéo dài trên các phố Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai. Trên đường Kim Mã, mặc dù đã có biển chỉ dẫn phân làn nhưng nhiều người điều khiển xe máy, xe đạp vẫn đi vào làn đường ô tô, thậm chí, rất nhiều phương tiện dừng, đỗ lấn sang làn đường dành cho các phương tiện được phép rẽ phải. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc di chuyển của các phương tiện từ Liễu Giai rẽ phải sang phố Kim Mã.

Thiếu úy Trần Xuân Quỳnh, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an TP cho biết, mật độ phương tiện đông cộng với ý thức kém của một số người khi tham gia giao thông là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ùn tắc tại đây. Để giảm thiểu ùn tắc tại nút, các phương tiện khi di chuyển phải tuyệt đối tuân thủ theo tín hiệu đèn giao thông, sự điều tiết của các lực lượng chức năng; Các chủ phương tiện cần dừng, đỗ đúng làn đường khi chờ tín hiệu đèn giao thông.