Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Dừng dự án nhà cao tầng trên bến xe Lương Yên

KTĐT - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh vừa có Chỉ thị yêu cầu Tổng Công ty Lương thực miền Bắc ngừng việc thực hiện dự án xây dựng cao ốc Lương Yên, tiếp tục duy trì hoạt động theo đúng mục đích của bến xe Lương Yên.
Theo chỉ thị của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Tổng Công ty Lương thực miền Bắc phải chỉ đạo Công ty TNHH một thành viên Lương thực Lương Yên tổ chức lại sản xuất, kinh doanh, ổn định việc làm, đời sống của người lao động; chủ động xây dựng phương án sử dụng toàn bộ diện tích đất của công ty theo đúng mục đích và hiệu quả.

 

Trước đó, Công ty TNHH một thành viên Lương thực Lương Yên có công văn số 143 gửi Sở GTVT Hà Nội đề nghị chấm dứt hoạt động của bến xe Lương Yên từ ngày 1/7/2012, để phục vụ dự án xây dựng nhà cao tầng. Tuy nhiên, đề nghị này không được sự đồng tình của các chủ phương tiện vận tải và đặc biệt là Hiệp hội vận tải Hà Nội.

 
 
Quang cảnh Bến xe Lương Yên. Ảnh: Công Trình

Hiệp hội này đã có văn bản gửi các cấp có thẩm quyền đề nghị kéo dài hoạt động của bến xe Lương Yên để các doanh nghiệp vận tải với gần 300 đầu xe tiếp tục phục vụ đi lại của nhân dân Thủ đô và các tỉnh lân cận; đồng thời đảm bảo công ăn việc làm cho hơn 60 cán bộ công nhân của bến xe. Sau đó, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Bến xe Lương Yên tiếp tục hoạt động bình thường.

Sau khi xét đề nghị của Tổng Công ty Lương thực miền Bắc và ý kiến của Bộ KH-ĐT và Bộ Tài chính, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã yêu cầu không tiếp tục triển khai dự án.

Bến xe Lương Yên đi vào hoạt động từ năm 2004. Đây là mô hình bến xe xã hội hóa đầu tiên tại Hà Nội, chủ yếu chạy tuyến Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn và một số tỉnh phía Nam.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sửa Luật Quy hoạch: hạn chế chồng chéo, lãng phí

Sửa Luật Quy hoạch: hạn chế chồng chéo, lãng phí

02 Jun, 03:52 PM

Kinhtedothi - Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội XV, một trong những nội dung về Luật sửa đổi, bổ sung Luật Quy hoạch được các đại biểu quan tâm là việc quy hoạch cần được lập đồng thời các cấp, tránh mâu thuẫn.

Vì sao người dân vẫn ưa chuộng gạch nung?

Vì sao người dân vẫn ưa chuộng gạch nung?

01 Jun, 02:25 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh ngành vật liệu xây dựng ngày càng đa dạng với nhiều sản phẩm hiện đại như gạch không nung, bê tông nhẹ, tấm panel cách nhiệt..., gạch nung truyền thống vẫn giữ vị thế vững chắc trong lòng người tiêu dùng, đặc biệt ở các vùng nông thôn và ngoại thành.

Làm chủ công nghệ - bài toán cấp thiết với ngành xây dựng

Làm chủ công nghệ - bài toán cấp thiết với ngành xây dựng

01 Jun, 06:18 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh ngành xây dựng Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ về quy mô, việc làm chủ công nghệ thi công và thiết bị xây dựng đang trở thành bài toán cấp thiết. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, phần lớn các DN xây dựng trong nước vẫn đang phụ thuộc vào máy móc, công nghệ và nguồn lực kỹ thuật từ nước ngoài.

Vĩnh Phúc: kiên quyết xử lý các vi phạm đất đai mới phát sinh

Vĩnh Phúc: kiên quyết xử lý các vi phạm đất đai mới phát sinh

31 May, 09:39 PM

Kinhtedothi - Gần đây, tình trạng vi phạm đất đai tại Vĩnh Phúc đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt tại các huyện Tam Đảo, Vĩnh Tường. Trước thực trạng này, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương siết chặt công tác quản lý, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không để phát sinh mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ