Đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội: Công ty của Pháp sẽ thực hiện những công đoạn cuối cùng

Công Nhân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 18/12 tại Hà Nội, Ban Quản lý Đường sắt đô thị (ĐSĐT) Hà Nội đã ký kết hợp đồng gói thầu số 9, Dự án ĐSĐT Nhổn – Ga Hà Nội với Nhà thầu - nhóm Công ty RATP Smart Systems và Flowbird đến từ Cộng hòa Pháp.

 Lễ ký được diễn ra chiều 18/12

Gói thầu CP09 “Thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống đường sắt 4 - Hệ thống thu vé tự động (AFC)” là gói thầu cuối cùng của Dự án Tuyến ĐSĐT thí điểm của TP Hà Nội, đoạn Nhổn – ga Hà Nội với tổng giá trị 10,9 triệu Euro.

Phạm vi công việc của gói thầu CP09 bao gồm thiết kế, cung cấp và lắp đặt Hệ thống thu vé tự động gồm 5 hạng mục chính: Phương tiện vé (vé không tiếp xúc và thẻ không tiếp xúc); Các thiết bị nhà ga phục vụ giao diện hành khách (gồm các máy bán vé tự động, các cổng kiểm soát vé ra vào tự động…); Các thiết bị điều khiển và giám sát tại các nhà ga; Thiết lập và điều khiển dữ liệu tại trung tâm điều hành OCC; Trung tâm xử lý thanh toán (tương lai). Hệ thống được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, các thiết bị có xuất xứ chủ yếu từ Pháp.

 Buổi lễ có sự tham gia của Đại diện Tổng cục kho bạc Pháp, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội, tư vấn Systra, nhà thầu chính và các bên liên quan

Tại Lễ ký kết hợp đồng, ông Pascal Auzannet - Tổng giám đốc công ty RATP Smart Systems chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự, tự hào khi được thực hiện cung cấp hệ thống thẻ vé quan trọng và ý nghĩa đối với Dự án ĐSĐT này. Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý ĐSĐT Hà Nội, Tư vấn giám sát Systra; tuân thủ đúng theo các quy định kỹ thuật và tiêu chuẩn của Dự án, các quy định của luật pháp của Việt Nam để thực hiện tốt gói thầu này, góp phần vào thành công chung của Dự án”.

 Ông Nguyễn Cao Minh phát biểu tại Lễ ký

Trưởng ban Quản lý ĐSĐT Hà Nội Nguyễn Cao Minh cho biết, Nhà thầu RATP Smart Systems – Flowbird là những công ty có kinh nghiệm và đã thành công ở nhiều dự án ĐSĐT trên Thế giới. Hai bên cam kết sẽ triển khai gói thầu CP09 theo đúng yêu cầu hợp đồng, mang lại cho TP Hà Nội một hệ thống thẻ vé tiên tiến, đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Dự án ĐSĐT số 3, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội dài 12,5km, có 12 ga, trong đó có 8 ga trên cao và 4 ga ngầm; được khởi công từ tháng 9/2010. Dự án đã được chia thành hai giai đoạn: Đoạn trên cao từ ga S1 (Nhổn) đến ga S8, dự kiến vận hành vào năm 2021; Hoàn thiện ga ngầm từ S9 đến S12 (Ga Hà Nội) và thông toàn tuyến vào năm 2022.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần