Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đường sắt mở bán vé tháng tuyến Hà Nội-Hải Phòng, không hạn chế lượt đi

Kinhtedothi - Từ ngày 15/12/2024, đường sắt triển khai bán vé tháng phục vụ hành khách đi tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng. Hành khách được sử dụng vé để đi tàu các ngày trong tháng và không hạn chế số lượt đi.

Chi nhánh Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ ngày 15/12/2024, đường sắt triển khai bán vé tháng phục vụ hành khách đi tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng chạy từ ngày 1/1/2025.

Hành khách sử dụng vé tháng tàu Hà Nội - Hải Phòng không hạn chế số lượt đi.

Vé tháng được sử dụng để đi tàu các ngày trong tháng và không hạn chế số lượt đi. Hành khách được sử dụng tất cả các loại chỗ trừ toa chất lượng cao. Trường hợp đoàn tàu đã hết chỗ, hành khách được chuyển đi chuyến tàu khác.

Cụ thể, về giá vé, vé tháng chặng ngắn là 600.000 đồng/vé với các hành trình: Ga đi là ga Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm và ga đến là ga Cẩm Giàng, Hải Dương hoặc ngược lại; Ga đi là ga Hải Phòng, Thượng Lý và ga đến Cẩm Giàng, Hải Dương, Phú Thái hoặc ngược lại.

Vé tháng chặng dài có giá 880.000 đồng/vé với các hành trình: Ga đi là ga Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm và ga đến là ga Phú Thái, Thượng Lý, Hải Phòng hoặc ngược lại.

Về điều kiện áp dụng chính sách vé tháng: Một hành khách chỉ được mua một vé tháng trong một tháng, trên một chặng đường.

Khi mua vé tháng hành khách thanh toán ngay tiền vé và cung cấp các thông tin liên quan như: Họ và tên người đi tàu; số CCCD/hộ chiếu để cấp mã vé tháng.

Hành khách mua vé tháng không được đổi, trả vé. Mặt khác, không áp dụng cùng lúc với các chương trình ưu đãi khác, kể cả hành khách là đối tượng chính sách xã hội, trẻ em, học sinh, sinh viên.

Vé chỉ được bán tại cửa vé các ga đường sắt. Hành khách sau khi mua vé có thể đăng ký giữ chỗ trên website bán vé của đường sắt Việt Nam: dsvn.vn; hoặc đến ga đường sắt để được nhân viên hỗ trợ.

Sau khi đăng ký giữ chỗ thành công, hành khách đến ga lấy Thẻ lên tàu trước giờ tàu chạy từ 15 phút đến 24 giờ để đi tàu. Hành khách chỉ được giữ chỗ đến trước giờ tàu chạy 15 phút; nếu hành khách không đến ga lấy Thẻ lên tàu, vé sẽ tự động trả về hệ thống bán vé.

Trường hợp hành khách không đăng ký giữ chỗ, hành khách có thể đến ga lấy Thẻ lên tàu trong vòng 24 giờ trước giờ tàu chạy. Khi đó, trên tàu còn loại chỗ nào, hành khách sử dụng loại chỗ đó, trừ toa xe chất lượng cao. Nếu không còn chỗ, hành khách có thể chuyển sang đi chuyến tàu khác.

Hoàn chỉnh mạng lưới đường sắt đô thị vào năm 2035

Hoàn chỉnh mạng lưới đường sắt đô thị vào năm 2035

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắc Giang chi gần 1.800 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh 293

Bắc Giang chi gần 1.800 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh 293

21 May, 06:14 PM

Kinhtedothi-UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh 293 (ĐT.293), đoạn từ thành phố Bắc Giang đến tuyến nhánh vào chùa Vĩnh Nghiêm (xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam). Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.799 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng dài gần 419km vào ngày 19/12/2025 

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng dài gần 419km vào ngày 19/12/2025 

21 May, 06:13 AM

Kinhtedothi - Chiều tối ngày 20/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt, đã chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, đơn vị liên quan để rà soát việc triển khai các dự án đường sắt kết nối với Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ