Đường Trung tâm hành chính Mê Linh đã bổ sung nắp hố ga mới

Nguyễn Trường
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ngày 20/6 có bài “Hàng trăm hố ga tại huyện Mê Linh không có nắp: Nguy hiểm cho người tham gia giao thông”, phản ánh dự án (DA) đường Trung tâm hành chính Mê Linh đi qua 10 xã của huyện Mê Linh, huyện Đông Anh và huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) bị kẻ xấu lấy trộm hàng trăm nắp hố ga bằng gang đã tạo ra khoảng trống, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Sau khi Báo đăng tải bài viết, Ban QLDA sử dụng vốn vay nước ngoài tỉnh Vĩnh Phúc (Ban QLDA) tiếp thu ý kiến, đồng thời có Văn bản số 235/BQLNN-JICA khẳng định: Theo Quyết định số 41/QĐ-UBND ngày 19/9/2016 của UBND TP Hà Nội thì hệ thống thoát nước DA đường trung tâm khu đô thị mới Mê Linh địa phận Hà Nội sau khi hoàn thành sẽ được bàn giao cho Sở Xây dựng quản lý. Từ ngày 15 -18/5/2017, Ban QLDA đã phối hợp với Ban duy tu, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, Xí nghiệp quản lý các nhà

máy xử lý nước thải (các đơn vị được Sở Xây dựng Hà Nội ủy quyền) kiểm tra, kiểm đếm hạng mục thoát nước để phục vụ bàn giao, khi đó có phát hiện hàng trăm nắp ghi thu nước (lưới chắn rác) bị mất do kẻ gian lấy cắp. Ngay sau đó, Ban QLDA đã chỉ đạo nhà thầu khẩn trương khắc phục sự cố. Tuy nhiên, do phải có thời gian để sản xuất, lắp đặt lại các nắp ghi thu này nên đến ngày 27/6 toàn bộ các nắp ghi thu bị mất mới được lắp đặt lại dưới sự chứng kiến của đại diện Xí nghiệp quản lý các nhà máy xử lý nước thải. Đến nay, hạng mục thoát nước mưa bao gồm cả các nắp ghi thu nước đang hoàn thiện nốt thủ tục cuối cùng để bàn giao cho Sở Xây dựng quản lý, duy tu, duy trì.

Báo Kinh tế & Đô thị hoan nghênh tinh thần cầu thị của Ban QLDA sử dụng vốn vay nước ngoài tỉnh Vĩnh Phúc trong việc xử lý thông tin Báo nêu.