Euro tăng mạnh nhất nhờ tín hiệu tích cực từ kinh tế châu Âu

Nguyễn Phương (Theo Bloomberg)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thị trường tiền tệ thế giới ngày 17/5 (giờ Việt Nam), đồng euro tăng lên cao nhất kể từ tháng 11/2016 nhờ sự lạc quan về tình hình của châu Âu và cam kết giữaThủ tướng Đức và tân Tổng thống Pháp về một Liên minh châu Âu đoàn kết hơn.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế giảm xuống mức thấp nhất 7 tháng sau khi Mỹ tiếp tục công bố một số số liệu kinh tế không được như kỳ vọng. Đồng euro lấy lại mốc 1,1 USD.
Đầu phiên giao dịch ngày 17/5 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,2% lên 98,80 điểm.
  Euro tăng lên cao nhất 6 tháng nhờ sự lạc quan về tính hình của châu Âu. 
Đồng USD giảm 0,5% so với yen Nhật. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1074 USD; 113,54 yen đổi 1 USD và 1,2904 USD đổi 1 bảng Anh.
Đồng USD giảm sau khi số liệu về lượng nhà mới được xây dựng trong tháng này của Mỹ thấp hơn kỳ vọng, đánh dấu một báo cáo nữa không cho kết quả như dự báo.
Trong khi đó, một báo cáo khác chỉ ra nền kinh tế của khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng 1,7% so với năm trước trong quý đầu tiên. Bên cạnh đó, một lực đẩy quan trọng giúp đồng euro tăng mạnh là chiến thắng của ông Emmanuel Macron trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp và niềm hy vọng về một Liên minh châu Âu gắn kết hơn đang tăng lên, khi ông Macron muốn thắt chặt quan hệ với Đức.
Chỉ số hoạt động sản xuất tại New York vừa công bố bất ngờ giảm trong tháng 5, xuống vùng âm lần đầu tiên kể từ tháng 10. Tín hiệu này khiến giới đầu tư lo ngại về sự suy giảm trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ.
Báo cáo cho kết quả thấp hơn kỳ vọng khiến các nhà đầu tư nhận định rằng kỳ vọng về một quyết định tăng lãi suất trong phiên họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong tháng 6 đã giảm xuống chỉ còn 74%, so với mức 84% trong tuần trước.
Đồng USD giảm 0,5% xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10 so với rổ các đồng tiền chủ chốt.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần