Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gần 700 người chết vì tai nạn giao thông trong tháng 12

Kinhtedothi - Văn phòng Bộ Công an vừa công bố số liệu thống kê (sơ bộ) về tình hình tai nạn giao thông, cháy, nổ tháng 12/2017.
 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Theo đó, trong thời gian từ 16/11/2017 đến 15/12/2017, trên địa bàn cả nước xảy ra 1.563 vụ tai nạn giao thông, làm chết 699 người, bị thương 1.274 người. So với tháng 11/2017, tình hình tai nạn giao thông toàn quốc đã giảm trên cả 3 tiêu chí.
Trong đó, số vụ tai nạn giao thông giảm 29,44% (tương đương 652 vụ), số người chết giảm 10,04% (tương đương 78 người) và số người bị thương giảm 33,23% (tương đương 634 người).
Về tình hình hỏa hoạn, trong tháng 12/2017, trên địa bàn cả nước xảy ra 286 vụ cháy, làm chết 8 người, bị thương 20 người và gây thiệt hại về mặt tài sản là 52,29 tỷ đồng. So với tháng 11/2017, số vụ cháy giảm 6 vụ, số người chết giảm 5 người và số người bị thương giảm 3 người.
Về số vụ nổ, trong tháng 12/2017, cả nước xảy ra 1 vụ nổ, làm chết 1 người và không có người nào bị thương. So với tháng 11/2017, số vụ nổ giảm 2 vụ, số người bị thương giảm 6 người và số người chết tương đương với tháng trước.
Được biết, việc Văn phòng Bộ Công an công bố bố số liệu thống kê (sơ bộ) về tình hình tai nạn giao thông, cháy, nổ tháng 12/2017 là thực hiện theo Quyết định số 34 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Chính sách phổ biến thông tin thống kê Nhà nước và theo lịch phổ biến thông tin thống kê của Bộ Công an.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên: cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông trong giai đoạn thi công mở rộng

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên: cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông trong giai đoạn thi công mở rộng

04 Jan, 07:39 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/1, trên tuyến cao tốc La Sơn - Hòa Liên, đoạn qua địa bàn phường Hải Vân, thành phố Đà Nẵng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến nhiều phương tiện bị hư hỏng, giao thông qua khu vực này bị ảnh hưởng trong nhiều giờ. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người, song một lần nữa đặt ra yêu cầu cấp thiết về bảo đảm an toàn giao thông trong bối cảnh tuyến đường đang được thi công mở rộng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ