Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gần 700 người chết vì tai nạn giao thông trong tháng 12

Kinhtedothi - Văn phòng Bộ Công an vừa công bố số liệu thống kê (sơ bộ) về tình hình tai nạn giao thông, cháy, nổ tháng 12/2017.
 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Theo đó, trong thời gian từ 16/11/2017 đến 15/12/2017, trên địa bàn cả nước xảy ra 1.563 vụ tai nạn giao thông, làm chết 699 người, bị thương 1.274 người. So với tháng 11/2017, tình hình tai nạn giao thông toàn quốc đã giảm trên cả 3 tiêu chí.
Trong đó, số vụ tai nạn giao thông giảm 29,44% (tương đương 652 vụ), số người chết giảm 10,04% (tương đương 78 người) và số người bị thương giảm 33,23% (tương đương 634 người).
Về tình hình hỏa hoạn, trong tháng 12/2017, trên địa bàn cả nước xảy ra 286 vụ cháy, làm chết 8 người, bị thương 20 người và gây thiệt hại về mặt tài sản là 52,29 tỷ đồng. So với tháng 11/2017, số vụ cháy giảm 6 vụ, số người chết giảm 5 người và số người bị thương giảm 3 người.
Về số vụ nổ, trong tháng 12/2017, cả nước xảy ra 1 vụ nổ, làm chết 1 người và không có người nào bị thương. So với tháng 11/2017, số vụ nổ giảm 2 vụ, số người bị thương giảm 6 người và số người chết tương đương với tháng trước.
Được biết, việc Văn phòng Bộ Công an công bố bố số liệu thống kê (sơ bộ) về tình hình tai nạn giao thông, cháy, nổ tháng 12/2017 là thực hiện theo Quyết định số 34 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Chính sách phổ biến thông tin thống kê Nhà nước và theo lịch phổ biến thông tin thống kê của Bộ Công an.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Từ áp lực môi trường đến quyết tâm xanh hóa hệ thống xe buýt

Hà Nội: Từ áp lực môi trường đến quyết tâm xanh hóa hệ thống xe buýt

24 Dec, 02:57 PM

Kinhtedothi - Trước áp lực ùn tắc giao thông và ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng, Hà Nội xác định xanh hóa hệ thống xe buýt, chuyển đổi sang phương tiện sử dụng điện và năng lượng xanh là nhiệm vụ trọng tâm. TP Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2030, toàn bộ mạng lưới xe buýt chuyển sang sử dụng điện và các loại năng lượng xanh.

Thông xe có điều kiện qua đèo Khánh Lê trên Quốc lộ 27C

Thông xe có điều kiện qua đèo Khánh Lê trên Quốc lộ 27C

24 Dec, 09:38 AM

Kinhtedothi - Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa thông báo kết thúc cấm phương tiện lưu thông và cho phép thông xe có điều kiện qua đèo Khánh Lê trên tuyến Quốc lộ 27C, sau thời gian khắc phục sự cố sạt lở do mưa lũ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu nhất cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu nhất cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

23 Dec, 08:19 PM

Kinhtedothi - Chiều tối 23/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ nghe ý kiến về tình hình triển khai các dự án đường sắt trọng điểm và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án; về dự án xây dựng điện hạt nhân Ninh Thuận 1.

Quảng Ngãi: nút thắt cổ chai "níu chân" trục giao thông Đông - Tây

Quảng Ngãi: nút thắt cổ chai "níu chân" trục giao thông Đông - Tây

23 Dec, 12:59 PM

Kinhtedothi-Tuyến ĐT.624 (Quảng Ngãi - Ba Động) dài 54km là trục giao thông huyết mạch nối Đông - Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng nút thắt cổ chai dài hơn 350m lại trở thành điểm nghẽn, khiến giao thông khu vực này thường xuyên rơi vào cảnh chật chội, ùn ứ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ