Giá dầu giảm do bầu cử Mỹ, Covid-19

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 2,56 USD xuống 95,36 USD/thùng, tức mất 2,6%.

Giá dầu giảm hơn 2 USD/thùng trong hôm 8/11 trong phiên giao dịch do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng khi dịch Covid-19 bùng phát khó lường ở nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc, và trước những lo ngại về kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.

Giá dầu Mỹ giảm 2,6% do cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Trung Quốc. 
Giá dầu Mỹ giảm 2,6% do cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Trung Quốc. 

Giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 2,56 USD xuống 95,36 USD/thùng, tức mất 2,6%. Dầu thô Mỹ giảm 2,88 USD, tương đương 3,14% xuống 88,91 USD/thùng.

Bob Yawger, giám đốc tương lai năng lượng của Mizuho ở New York, cho biết: “Thị trường đang bước vào ngày hôm nay với một mức độ hoài nghi nhất định xung quanh cuộc bầu cử ... Chúng ta hãy chờ xem kết quả là loại tình huống nào ở đây”.

Chứng khoán Mỹ cũng biến động khi những người tham gia thị trường dành thời gian chờ đợi xem liệu Đồi Capitol có chứng kiến một cuộc thay đổi quyền lực hay không ​​trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Đoạn dưới này rất khiên cưỡng, em viết thêm câu dẫn link với phần trên. 

Hôm 7/11, cả hai mức giá tiêu chuẩn trên đều đạt mức cao nhất kể từ tháng 8, do các báo cáo rằng các nhà lãnh đạo ở Trung Quốc đang cân nhắc việc rút lui khỏi các hạn chế Covid-19 nghiêm ngặt của nước này.

Nhưng các trường hợp mắc bệnh mới đã tăng lên ở Quảng Châu và các thành phố khác của Trung Quốc, làm mờ đi triển vọng về việc giảm các hạn chế. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần