Giá dầu phục hồi do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm

Phương Dung (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 1/6 (giờ Việt Nam), giá "vàng đen" thế giới tăng 1% sau khi lao dốc xuống mức thấp nhất trong ba tuần, do lượng dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm nhiều hơn kỳ vọng.

Giá dầu thế giới tăng 1% trong phiên giao dịch ngày 1/6 (giờ Việt Nam)
Chốt phiên này tại New York, giá dầu brent giao tháng 7/2017 tăng 40 xu lên 51,16 USD/thùng. Còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ hạn cũng tăng 38 xu lên 48,71 USD/thùng.
Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần tính đến ngày 26/5 đã giảm 8,7 triệu thùng xuống 513,2 triệu thùng.
Trước đó, giá dầu Brent đã ghi nhận phiên giảm thứ năm liên tiếp trong ngày 31/5, bất chấp thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) .
Giá dầu châu Á giảm 1% trong phiên 31/5 giữa bối cảnh sản lượng khai thác dầu tại Lybia gia tăng làm dấy thêm quan ngại về triển vọng của thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu do OPEC dẫn dắt.
Vào chiều 31/5 trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu brent Biển Bắc giảm 52 xu Mỹ xuống 51,32 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ cũng giảm 52 xu Mỹ xuống 49,14 USD/thùng. 
Trong tháng 5, giá dầu brent giảm gần 3%, ghi nhận tháng thứ 5 giảm liên tiếp bất chấp nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC, và dự báo dầu tồn kho của Mỹ sẽ giảm tuần thứ 8 liên tiếp kể từ khi đạt kỷ lục vào cuối tháng 3.
Theo khảo sát của hãng tin Reuters, sản lượng dầu thô của OPEC đã tăng tháng đầu tiên trong năm nay, do sự gia tăng sản xuất và khai thác dầu tại Libya.
Tổng Công ty Dầu mỏ quốc gia Libya (NOC) cho biết sản lượng dầu thô của nước này đã tăng lên 827.000 thùng/ngày, vượt qua mức cao nhất trong ba năm (800.000 thùng/ngày) đạt được hồi đầu tháng 5.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần