Giá kim loại đồng ngày 20/5: tăng trở lại
Kinhtedothi - Giá đồng tại London tăng, theo dõi sự yếu kém của đồng USD, mặc dù mức tăng bị hạn chế do lo ngại về triển vọng nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ hàng đầu là Trung Quốc sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng sản lượng công nghiệp chậm lại.

Đồng chuẩn trên sàn giao dịch kim loại London (LME) tăng 0,7% lên 9.513 USD/tấn.
Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần so với đồng yên trú ẩn an toàn khi thị trường tiếp nhận thông tin bất ngờ hạ cấp xếp hạng tín dụng của chính phủ Mỹ và khi lo ngại về căng thẳng thương mại ảnh hưởng đến tâm lý.
Trong khi đó, dữ liệu chính thức cho thấy sản lượng công nghiệp và tăng trưởng doanh số bán lẻ của Trung Quốc đã chậm lại vào tháng 4, khi một cuộc chiến thương mại đe dọa làm giảm đà tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Giá nhà mới của nước này không đổi trong tháng 4, kéo dài xu hướng không tăng trưởng lên gần hai năm bất chấp những nỗ lực ổn định lĩnh vực của các nhà hoạch định chính sách.
Riêng Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent đã phát biểu rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ áp thuế ở mức mà ông đã đe dọa vào tháng trước đối với các đối tác thương mại không đàm phán "thiện chí" về các thỏa thuận.
BMI - Một đơn vị của Fitch Solutions cho biết: "Chính sách bất ổn của Tổng thống Mỹ Donald Trump gây ra rủi ro giảm giá dai dẳng đối với dự báo giá kim loại của chúng tôi trong những tháng tới".
Trong số các kim loại khác của London, nhôm giảm 0,3% xuống 2.473 USD/tấn, kẽm tăng 0,07% lên 2.693,5 USD/tấn, chì tăng 0,2% lên 2.004 USD/tấn và niken giảm 0,1% xuống 15.630 USD/tấn. Thiếc tăng 0,5% lên 32.980 USD/tấn.
Hợp đồng đồng được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) đã giảm 0,6% xuống 77.820 Nhân dân tệ (10.786,76 USD)/tấn.
Giá nhôm tại SHFE giảm 0,2% xuống 20.110 Nhân dân tệ/tấn, giá kẽm giảm 0,3% xuống 22.455 Nhân dân tệ, giá chì giảm 0,4% xuống 16.860 Nhân dân tệ, giá niken giảm 0,7% xuống 123.850 Nhân dân tệ và giá thiếc giảm 0,2% xuống 264.860 Nhân dân tệ.

Giá kim loại đồng ngày 16/5: giảm khi lo ngại về nhu cầu dài hạn
Kinhtedothi - Giá đồng giảm khi sự lạc quan về thỏa thuận tạm ngừng 90 ngày mà Trung Quốc và Mỹ đạt được đối với phần lớn các mức thuế trả đũa bắt đầu suy yếu, trong khi lo ngại về triển vọng nhu cầu dài hạn quay trở lại.

Giá kim loại đồng ngày 17/5: tiếp tục giảm
Kinhtedothi - Giá đồng giảm trong phiên giao dịch do nhu cầu yếu từ các nhóm tiêu dùng nhạy cảm với giá như Trung Quốc, khiến kim loại phụ thuộc vào tăng trưởng này rút lui khỏi mức cao gần đây – từng được thúc đẩy bởi thỏa thuận đình chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài 90 ngày.

Giá kim loại đồng ngày 18/5: giảm khi thị trường đối mặt với biến động nguồn cung
Kinhtedothi - Giá đồng giảm trong phiên giao dịch do được thúc đẩy bởi thỏa thuận đình chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài 90 ngày.