Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 21/2 trong khoảng 81.500 - 85.000 đồng/kg. Phân bón tăng 100%, nhân công tăng từ 180.000 đồng lên 250.000 đồng và hiện vẫn thiếu lao động... là những yếu tố làm lợi nhuận vụ tiêu mới vẫn thấp so với kỳ vọng của người trồng.
Giá tiêu hôm nay 21/2: Sản lượng giảm, nông dân ghim hàng chờ giá cao
Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 83.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 81.500 đồng/kg.
Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 82.500 đồng/kg.
Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 85.000 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 84.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay giữ ổn định so với cùng thời điểm hôm qua. Tổng kết tuần trước, các tỉnh Tây Nguyên giảm 1.000 đồng/kg, khu vực Đông Nam Bộ giảm 500 đồng/kg.
Ghi nhận của báo VnExpress, cô Lành, chủ vườn tiêu ở Lâm Đồng cho biết, thương lái đến trả 86.000 đồng/kg nhưng gia đình chưa bán. "Năm nay tiêu mất mùa, sản lượng giảm nên dù giá tăng cao, lợi nhuận vụ này vẫn thấp", cô Lành nói.
Cũng đang chờ giá tiêu tăng thêm để xuất bán, cô Lan, hộ trồng tiêu tại Đắk Lắk cho biết, thương lái muốn đặt cọc giá 87.000 đồng/kg. Giá đang tăng so với cách đây nửa tháng nhưng mức này chưa bù đắp đủ chi phí chăm sóc. "Tôi vẫn chờ giá lên trên 100.000 đồng một kg mới xuất bán", cô Lan cho biết.
Lý giải chi phí trồng tiêu tăng cao, nông dân cho biết là do nguyên liệu đầu vào tăng, trong đó giá phân bón tăng 100%, nhân công tăng từ 180.000 đồng lên 250.000 đồng và hiện vẫn thiếu lao động...
Các chuyên gia cũng nhìn nhận, giá thành để sản xuất tiêu năm nay tăng cao hơn so với mọi năm. Mặt khác, năm nay dịch bệnh, lượng canh tác giảm, thời tiết thiếu thuận lợi nên sản lượng tiêu năm nay có thể thấp, đẩy giá tiêu tăng đột biến.
Hiện nay Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đang tổ chức 2 đoàn khảo sát tại các địa phương trồng tiêu trọng điểm để có cái nhìn khái quát về sản lượng vụ tiêu năm nay. Theo phản ánh chung của bà con, năm nay sản lượng tiếp tục giảm.
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 20/2 trong khoảng 81.500 - 85.000 đồng/kg. Tổng kết tuần này, các tỉnh Tây Nguyên giảm 1.000 đồng/kg, khu vực Đông Nam Bộ giảm 500 đồng/kg.
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 18/2 trong khoảng 84.000 - 87.000 đồng/kg. Giá tiêu đen và tiêu trắng của Việt Nam đã bị Hiệp hội Hồ tiêu thế giới niêm yết giảm 50 USD/tấn trong ngày hôm qua.
Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2026. Những ngày này, các nhà vườn ở làng hoa Nghĩa Hiệp (xã Vệ Giang, Quảng Ngãi) đang tập trung chăm sóc để cúc nở đúng thời điểm. Hiện hoa cúc trong làng đã được thương lái từ nhiều địa phương đến hỏi mua, đặt cọc gần hết.
Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay ngày 17/1/2026 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ít biến động. Thị trường giao dịch mua bán trầm lắng, lúa gạo vững giá. Với phụ phẩm, hiện tấm tăng 100 đồng/kg.
Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 17/1 biến động trái chiều giữa các miền. Trong khi miền Bắc và miền Trung đã bắt đầu hạ nhiệt thì miền Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt, dao động trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg.
Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 16/1 tiếp tục duy trì sắc xanh tại miền Trung và miền Nam, trong khi miền Bắc giữ giá ổn định ở mức cao. Hiện tại, thu mua heo với giá trong khoảng 66.000 - 76.000 đồng/kg.
Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay ngày 16/1 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tăng nhẹ 50 đồng/kg với mặt hàng gạo. Thị trường giao dịch lúa Đông Xuân chậm, nguồn còn lượng ít, giá ổn định.