Giá xăng dầu hôm nay 15/7: Dầu Brent lấy lại mốc 100 USD/thùng

Hoàng Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhờ nỗ lực ngăn chặn suy thoái của các nước, cùng kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ cải thiện đã hỗ trợ giá dầu hôm nay duy trì đà tăng.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 15/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2022 đứng ở mức 93,65 USD/thùng, tăng 0,82 USD/thùng trong phiên. Còn giá dầu Brent giao tháng 9/2022 đứng ở mức 100,02 USD/thùng, tăng 0,92 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho rằng, khi thị trường dấy lên kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu đã chạm đáy, và sớm lấy lại đà phục hồi nhờ nỗ lực ngăn chặn suy thoái kinh tế của các nước giúp giá dầu ngày 15/7 duy trì đà tăng.

Giá dầu thô cũng được hỗ trợ mạnh bởi thông tin châu Âu loại trừ khả năng cấm vận khí đốt Nga. Bên cạnh đó, giá dầu hôm nay tăng còn do nền kinh tế Mỹ, ngoài những dấu hiệu, nguy cơ suy thoái thì vẫn có nhiều điểm sáng. Đồng thời, giá dầu còn được hỗ trợ bởi nhận định công suất của OPEC đã đạt đỉnh và khó có thể tăng thêm trong thời gian tới.

Dự trữ khí đốt của châu Âu đang ở mức thấp kỷ lục sẽ buộc các nước khu vực này phải có kế hoạch, giải pháp để tránh một cuộc khủng hoảng năng lượng, trong đó có cả việc tìm kiếm các nguồn cung dầu thô thay thế. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu hôm nay cũng bị hạn chế đáng kể bởi đồng USD mạnh hơn nhờ kỳ vọng Fed tăng mạnh lãi suất vào cuối tháng, đạt mức cao nhất kể từ năm 1981.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần