Giá xăng dầu hôm nay (29/3): Brent tiến sát mức 80 USD/thùng nhờ lực đẩy

Nguyên Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Gián đoạn nguồn cung, đồng USD tiếp tục suy yếu, nhu cầu từ Trung Quốc, rủi ro về một cuộc khủng hoảng ngân hàng hạ nhiệt đã hỗ trợ giá dầu hôm nay đi lên.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 29/3 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2023 đứng ở mức 73,76 USD/thùng, tăng 0,56 USD trong phiên.

Còn giá dầu Brent giao tháng 6/2023 đứng ở mức 78,49 USD/thùng, tăng 0,35 USD trong phiên.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhận định của các chuyên gia, trước lo ngại tình trạng gian đoạn nguồn cung từ khu vực bán tự trị của người Kurk ở Iraq, cùng với kế hoạch cắt giảm sản lượng của Nga, OPEC+ sẽ tạo sự khan hiếm trên thị trường, giá dầu hôm nay duy trì đà tăng.

Lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng lan rộng tạm thời hạ nhiệt sau nỗ lực bình ổn của các nước, qua đó giúp giảm bớt lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế.

Giá dầu hôm nay duy trì đà tăng còn do đồng USD mất giá khi thị trường dự báo về chu kỳ tăng lãi suất của Fed đã kết thúc và có thể bước vào giai đoạn giảm lãi suất từ tháng 6/2023.

Triển vọng tiêu thụ dầu từ Trung Quốc tiếp tục là động lực hỗ trợ giá dầu ngày 29/3 đi lên. Theo một nghiên cứu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc đưa ra ngày 27/3, nhu cầu dầu thô của Trung Quốc được dự báo có thể tăng tới 6,2% trong năm 2023.

Trước đó, Ngân hàng Goldman Sachs đã đưa dự báo nhu cầu dầu của Trung Quốc có thể tăng lên tới 16 triệu thùng/ngày khi mà nhu cầu hàng hóa của nước này đang tăng mạnh.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần