Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá xăng tại Mỹ đạt mức cao nhất mọi thời đại, vọt lên 5 USD/gallon

Kinhtedothi -  Giá xăng trung bình trên toàn quốc ở Mỹ trong ngày 14/6 đã nhảy vọt mức cao nhất từ trước đến nay là 5 USD/gallon (3,78 lít).
Giá xăng tại Mỹ  trong ngày 14/6 ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại khi nhảy vọt lên 5 USD/gallon. Ảnh: Reuters

RT đưa tin, theo dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ (AAA), mức giá xăng cao nhất là tại bang California với 6,44 USD/gallon, trong khi mức thấp nhất là 4,49 USD/gallon được báo cáo tại bang Georgia.

Theo báo cáo của AAA, đà leo dốc của giá xăng tại Mỹ hiện chưa ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu nhiên liệu trong mùa Hè năm nay, song có thể sẽ tác động đến thói quen sử dụng ô tô của người dân Mỹ trong thời gian tới.

“Chúng tôi thấy giá xăng tăng cao dường như chưa tác động nhiều đến giới tài xế. Tuy nhiên, nếu giá xăng trung bình vẫn giữ ở mức trên 5 USD/gallon trong dài hạn, rất có thể người Mỹ sẽ phải hạn chế sử dụng ô tô”, người phát ngôn của AAA Andrew Gross nói.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, nguồn cung xăng là 9,2 triệu thùng mỗi ngày vào tuần trước, tăng nhẹ so với mức 8,98 triệu thùng/ngày một tuần trước đó. Trong khi đó, nguồn dự trữ xăng trong tuần trước giảm 800.000 thùng xuống còn 218,2 triệu thùng.

Giá xăng ở Mỹ liên tục lập kỷ lục là hệ quả của tổng hòa nhiều yếu tố, từ xung đột tại Ukraine cho đến suy giảm sản lượng dầu khai thác và công suất lọc dầu, trong khi nhu cầu sử dụng xăng dầu cũng được dự đoán tăng mạnh, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế Mỹ phục hồi hậu Covid-19.

Tổng thống Joe Biden đã sử dụng nhiều đòn bẩy để cố gắng hạ nhiệt giá xăng, trong đó có động thái xả kho dầu dự trữ chiến lược của Mỹ với số lượng kỷ lục, miễn trừ các quy tắc cho ngành sản xuất xăng phục vụ thời điểm mùa hè và dựa vào các nước OPEC để tăng sản lượng.

Tuy nhiên, giá "vàng đen" vẫn leo dốc do nhu cầu tăng trở lại, do các lệnh trừng phạt Nga và do công suất lọc dầu hạn chế.

Giá xăng tăng trong thời gian qua đã khiến lạm phát ở Mỹ tăng mạnh. Cụ thể, lạm phát Mỹ đạt 8,6% trong tháng 5 vừa qua, mức cao nhất kể từ năm 1981. Theo giới chuyên gia, nhiều khả năng lạm phát tại Mỹ sẽ lên tới 9% vào tháng 6.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
"Con bài" có thể lật ván cờ thuế của ông Trump

"Con bài" có thể lật ván cờ thuế của ông Trump

04 Sep, 12:43 PM

Kinhtedothi - Diễn biến có thể thay đổi cục diện này xuất hiện sau khi một tòa phúc thẩm liên bang ngày 29/8 ra phán quyết rằng ông Trump đã phạm luật khi dựa vào Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) để áp thuế quan diện rộng.

Ấn Độ chính thức đối mặt cú sốc thuế quan lớn

Ấn Độ chính thức đối mặt cú sốc thuế quan lớn

27 Aug, 12:38 PM

Kinhtedothi - Ấn Độ đang chuẩn bị hứng chịu cú đòn mạnh vào thương mại đối ngoại khi Mỹ áp mức thuế cao đối với nhiều mặt hàng xuất khẩu từ New Delhi, bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay (27/8).

Quốc gia Nam Á bất ngờ giành lợi thế ngành may mặc nhờ thuế Mỹ

Quốc gia Nam Á bất ngờ giành lợi thế ngành may mặc nhờ thuế Mỹ

20 Aug, 01:10 PM

Kinhtedothi - Với việc Bangladesh đã đạt được mức thuế nhập khẩu vào Mỹ thấp hơn hoặc tương đương so với các đối thủ cạnh tranh, ngành dệt may nước này đang nổi lên như một bên hưởng lợi trực tiếp từ sự thay đổi trong chính sách thương mại.

Israel gặp sức ép kinh tế vì chiến sự tại Gaza

Israel gặp sức ép kinh tế vì chiến sự tại Gaza

20 Aug, 06:06 AM

Kinhtedothi - Nội các của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phê chuẩn việc tăng ngân sách quốc gia năm nay để trang trải các khoản chi bị "đội lên", phát sinh từ cuộc chiến 12 ngày với Iran hồi tháng 6 và các cuộc giao tranh đang diễn ra ở Gaza.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ