Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giẫm đạp ở Ấn Độ, ít nhất 87 người thiệt mạng

Kinhtedothi - Vụ giẫm đạp xảy ra tại một ngôi làng ở quận Hathras, cách thủ đô New Delhi khoảng 200 km về phía Đông Nam.

Đài truyền hình NDTV đưa tin ít nhất 87 người có khả năng đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một buổi lễ tôn giáo của người theo đạo Hindu ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ hôm 2/7.

Người thân các nạn nhân bên ngoài Bệnh viện Etah sau vụ giẫm đạp tại một sự kiện tôn giáo ở Etah, Uttar Pradesh, Ấn Độ, ngày 2 tháng 7 năm 2024. Ảnh: Reuters

Vụ giẫm đạp xảy ra tại một ngôi làng ở quận Hathras, cách thủ đô New Delhi khoảng 200 km về phía Đông Nam. Chính quyền nơi đây cho biết một đám đông lớn đã tập trung trên một khu đất trống để đáp lại lời kêu gọi từ một nhà lãnh đạo tôn giáo địa phương.

Người phát ngôn cảnh sát quận Manish Chikara cho biết số người thiệt mạng vào khoảng 60 người, nhưng con số thực tế có thể cao hơn. 

Video trên mạng xã hội cho thấy các thi thể chất đống trên mặt đất bên ngoài một bệnh viện địa phương, theo hãng tin Reuters.

Ashish Kumar, quản lý quận Hathras, nói với các phóng viên: “Vụ việc xảy ra do quá đông vào thời điểm mọi người đều đang cố gắng rời khỏi địa điểm”.

Một nhân chứng giấu tên nói với đài truyền hình India Today rằng có một lối ra hẹp tại địa điểm xảy ra vụ việc: "Khi chúng tôi cố gắng đi ra cánh đồng, đột nhiên một cuộc hỗn loạn bắt đầu và chúng tôi không biết phải làm gì."

Uttar Pradesh là bang đông dân nhất Ấn Độ với hơn 200 triệu người. Thủ hiến bang - ông Yogi Adityanath đã ra lệnh điều tra vụ việc. 

Ấn Độ thúc đẩy trang bị vũ khí hiện đại cho quân đội

Ấn Độ thúc đẩy trang bị vũ khí hiện đại cho quân đội

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nga "nói gắt" về khả năng nối lại thử nghiệm hạt nhân

Nga "nói gắt" về khả năng nối lại thử nghiệm hạt nhân

31 Oct, 07:50 AM

Kinhtedothi - Điện Kremlin ngày 30/10 đã bác bỏ cáo buộc cho rằng Nga đã nối lại thử nghiệm hạt nhân, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Lầu Năm Góc khởi động lại các cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân,  lần đầu tiên kể từ năm 1992.

Giá vàng thế giới giảm nhờ cuộc gặp Mỹ - Trung, đà rơi có bền?

Giá vàng thế giới giảm nhờ cuộc gặp Mỹ - Trung, đà rơi có bền?

27 Oct, 12:15 PM

Kinhtedothi - Giới giao dịch đã bắt đầu bán ra để khóa lợi nhuận, trong bối cảnh giá vàng liên tục duy trì gần mức cao nhất mọi thời đại. Bên cạnh đó, tâm lý lạc quan mới về đàm phán thương mại Mỹ - Trung và đà phục hồi của đồng USD cũng khiến dòng tiền trú ẩn chảy vào vàng bị kìm hãm.

Ukraine khẳng định UAV Nga tấn công nhà ga đường sắt

Ukraine khẳng định UAV Nga tấn công nhà ga đường sắt

05 Oct, 07:25 AM

Kinhtedothi - Người đứng đầu ngành đường sắt Ukraine ngày 4/10 cho biết Nga đang gia tăng chiến dịch không kích nhằm vào mạng lưới đường sắt để cô lập các lực lượng ở tiền tuyến trước khi mùa Đông tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ