Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giao thông hậu 2/9: Ám ảnh những chuyến xe “tù”

Kinhtedothi - Măc dù trước khi bắt đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện gửi các bộ, ngành và UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư yêu cầu siết chặt tình trạng tăng giá vé, chở quá số người quy định. Thế nhưng, phớt lờ những quy định nhiều nhà xe vẫn thản nhiên vi phạm.
Xe khách Hoàng phương bị tố nhồi nhét hành khách. Ảnh độc giả cung cấp.
Xe khách Hoàng phương bị tố nhồi nhét hành khách. Ảnh độc giả cung cấp.
Ngày 4/9, phản ánh đến Báo Kinh tế & Đô thị, chị Trịnh Thị Khánh, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết, dù chỉ được thiết kế khoảng hơn 40 chỗ, nhưng trong suốt hành trình từ thị trấn Quan Hóa ra Hà Nội, chiếc xe khách gường nằm mang BKS 36B – 023.58 của nhà xe Hoàng Phương luôn trở đến gần 100 người. “Để tăng khả năng vận chuyển, nhà xe đã xếp 2, thậm chí là 3 người chung một ghế gường nằm. Bên cạnh đó, toàn bộ dãy hành lang trên xe cũng bị biến thành nơi để nhà xe chơi trò “xếp hình” với những lớp người ngồi chen chúc, bó gối, ép sát vào nhau” – chị Khánh phản ánh.

Cũng theo chị Khánh, trong hành trình gần 200km từ Quan Hóa ra Hà Nội chiếc xe này cũng 1 lần bị lực lượng CSGT tỉnh Hòa Bình dừng xe kiểm tra, đếm người... nhưng không hiểu vì lý do gì chiếc xe vẫn thản nhiên tiếp tục hành trình (theo quy định, ngoài việc bị xử phạt, nhà xe phải bố trí xe khách để vận chuyển lượng khách chở thừa - PV). Chưa hết, theo lộ trình đã được phê duyệt khi đến Hà Nội, chiếc xe này trả khách tại bến Giáp Bát, tuy nhiên, nhà xe lại bất ngờ thả khách ngay nút giao Đình Thôn – Phạm Hùng, đoạn gần bến xe Mỹ Đình.

Điều đáng nói, trường hợp của nhà xe Hoàng Phương không phải là cá biệt trong dịp nghỉ lễ kéo dài 3 ngày này đã có rất nhiều trường hợp xe khách nhồi nhét, chở quá số người quy định bị phát giác. Đơn cử như trường hợp xe khách mang BKS 006.77 chạy tuyến Giáp Bát (Hà Nội) - Kim Sơn (Ninh Bình), xe chỉ có 35 chỗ nhưng đã trở đến gần 50 khách (ngày 2/9); Nhà xe Lý Thảo xuất phát từ bến Mỹ Đình đi Nghi Sơn (Thanh Hóa), giá niêm yết ngoài xe là 110.000 đồng/người, thế nhưng nhà xe lại thu tới 150.000 đồng/người (ngày 1/9)...  
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bước đi chiến lược định hình tương lai Hà Nội

Bước đi chiến lược định hình tương lai Hà Nội

03 Nov, 06:17 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đứng trước một ngã rẽ lịch sử trong tiến trình phát triển đô thị với đường sắt đô thị (ĐSĐT) được xác định là trụ cột, là một lựa chọn mang tính chiến lược và tất yếu. Đây không chỉ là những dự án hạ tầng đơn thuần mà là sự tái cấu trúc toàn diện để Hà Nội chuyển từ “đô thị mở rộng theo đường bộ” sang “đô thị phát triển theo hành lang đường sắt”.

Đếm ngược thời gian hoàn thành sân bay Long Thành

Đếm ngược thời gian hoàn thành sân bay Long Thành

02 Nov, 08:28 PM

Kinhtedothi - Trong buổi kiểm tra công trường sân bay Long Thành, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu các nhà thầu giữ đúng cam kết hoàn thành dự án vào ngày 19/12 theo chỉ đạo của Chính phủ. Sân bay Long Thành khi đưa vào hoạt động được kỳ vọng sẽ là một trong 16 sân bay hiện đại và quy mô nhất thế giới. 

Quảng Ngãi khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

Quảng Ngãi khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

31 Oct, 08:29 PM

Kinhtedothi- Mưa kéo dài nhiều ngày đã gây thiệt hại nặng nề cho hạ tầng tỉnh Quảng Ngãi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Công tác khắc phục hậu quả đang được triển khai khẩn trương để sớm tái thiết sau thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ