Hà Đông tuyên dương các tập thể, cá nhân ngành giáo dục

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 17/11, Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Hà Đông đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành Giáo dục - Đào tạo quận năm học 2013-2014.

Hà Đông tuyên dương các tập thể, cá nhân ngành giáo dục - Ảnh 1
Các thầy cô giáo trong buổi lễ tuyên dương.
Hiện nay, ngành GD&ĐT quận Hà Đông đã phát triển với hệ thống 80 trường công lập và tư thục, 3.000 giáo viên và gần 6 vạn học sinh các cấp học. Toàn quận có gần 70% trường công lập đạt chuẩn quốc gia; giữ vững thành tích 23 năm liên tục (1990-2013) được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về xóa mù chữ và phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi.

Đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao trình độ ở mức chuẩn và trên chuẩn. Tỷ lệ học sinh, giáo viên giỏi các cấp tăng đều hàng năm. Trong các kỳ thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp Quốc gia và Thành phố, Hà Đông là một trong những đơn vị có bề dày thành tích và liên tục đạt nhiều giải cao. Năm học 2013-2014, ngành Giáo dục - đào tạo Hà Đông được xếp thứ 3/30 quận, huyện, thị xã và được công nhận là Lá cờ đầu của Ngành Giáo dục Thủ đô, vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.
Sự chuyển biến tích cực của ngành GD&ĐT quận Hà Đông trong những năm học vừa qua diễn ra trên các mặt và đều khắp ở các cấp học, các nhà trường, cả ở công lập và ngoài công lập. Nhờ đó, nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng thưởng Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và UBND TP Hà Nội cùng hàng trăm thầy, cô giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, chiến sỹ thi đua và giáo viên dạy giỏi các cấp.

Nhân dịp này, ngành Giáo dục - Đào tạo quận đã biểu dương Trường Tiểu học Đoàn Kết là đơn vị được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; cô giáo Nguyễn Thị Ngoan, Trường Tiểu học Yết Kiêu được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 7 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT cùng hàng chục cô giáo được nhận Bằng khen của UBND Thành phố.