Hà Nội: 5 người thương vong do tai nạn giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thống kê của Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh (từ ngày 1 - 3/9) toàn TP đã xảy ra 3 vụ TNGT làm chết 3 người, 2 người bị thương, so với cùng kỳ giảm 4 vụ, 4 người chết và 2 người bị thương.

Giao thông trên đường Giải Phóng chiều 3/9.
Cũng trong 3 ngày nghỉ lễ các lực lượng chức năng Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 623 trường hợp vi phạm Luật Giao thông, qua kiểm tra tạm giữ 114 phương tiện, 485 bộ giấy tờ các loại, tước 84 giấy phép lái xe. Đặc biệt, 15 tổ công tác 141 của Công an TP Hà Nội đã phát hiện 11 vụ, 13 đối tượng có dấu hiệu tội phạm.
Đánh giá về công tác đảm bảo trật tự ATGT dịp 2/9, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết, trong chiều 31/8, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến trên một số tuyến trục chính ra TP, và các tuyến xung quanh khu vực bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình… khiến việc di chuyển của các phương tiện gặp khó khăn. Tuy nhiên, từ ngày 1 - 3/9, tình hình trật tự ATGT cơ bản được kiềm chế, không xảy ra ùn tắc.
"Trong dịp 2/9, các lực lượng chức năng đã dẫn và đảm bảo an toàn thông suốt các hoạt động, sự kiện diễn ra trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt là lễ viếng Lăng; đón đoàn thể thao Việt Nam về nước, đảm bảo an toàn thông suốt", đại diện lãnh đạo Phòng CSGT chia sẻ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần