Hà Nội không dẹp đường đón Nick Vujicic

Chia sẻ

KTĐT - "Ở Hà Nội, hoàn toàn không có chuyện vệ sĩ lạm quyền khi hú còi, vung gậy dẹp đường đón Nick Vujicic từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội", đây là khẳng định của đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an thành phố Hà Nội, với phóng viên chiều ngày 25/5.

Hà Nội không dẹp đường đón Nick Vujicic - Ảnh 1
 
 
Cảnh vệ sĩ vung gậy dẹp đường khi đón Nick Vujicic được cho là diễn ra ở TP. HCM (Nguồn: YouTube)
 

Theo đại tá Đào Vịnh Thắng, trên địa bàn Hà Nội không có việc một nhóm vệ sĩ chạy môtô phân khối lớn, lạng lách, đánh võng, nhấp nháy đèn và hú còi inh ỏi khi đón người không chân, không tay Nick Vujicic.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ yêu cầu Cục Cảnh sát giao thông cùng Công an Hà Nội, Công an thành phố Hồ Chí Minh làm rõ việc nhiều vệ sĩ "lạm quyền" khi hú còi, vung gậy dẹp đường đón Nick Vujicic, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Hà Nội đã kiểm tra, báo cáo rõ sự việc trên với Công an thành phố Hà Nội, Bộ Công an.

Trước đó, một số báo điện tử cũng như các trang web đưa nhiều thông tin, hình ảnh việc đón tiếp sai quy định Nick Vujicic khi "chàng trai kỳ diệu" này đến thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Cụ thể, một clip cùng nhiều hình ảnh được cho là ở thành phố Hồ Chí Minh, ghi lại cảnh các vệ sĩ áo xanh liên tục "múa gậy", thổi còi yêu cầu người tham gia giao thông dạt vào hai bên đường. Những người này chặn cả xe tải để cho đoàn ôtô đi qua, gây náo loạn con đường.

Tại Hà Nội, (23/5) phương tiện thông tin đại chúng đăng tải hình ảnh Nick Vujicic đáp máy bay tới Hà Nội và di chuyển từ sân bay Nội Bài về khách sạn với sự hộ tống dẫn đầu là một chiếc xe ôtô biển xanh BKS 31A 2121, được cho là của Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội.

Tham gia dẫn đoàn còn có 6 chiếc xe môtô phân khối lớn thuộc sở hữu của câu lạc bộ môtô thể thao Hà Nội. Đội xe máy này hú còi inh ỏi gây huyên náo các tuyến phố khi đoàn xe đi qua.

Ngay sau khi các phương tiện truyền thông đăng tải sự việc ồn ào trên, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ đã yêu cầu Cục Cảnh sát giao thông cùng Công an Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra, xác minh sự việc dẹp đường, hộ tống đoàn sai quy định này. Nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo lãnh đạo Bộ và thông tin cho báo chí.

Ông Đào Vịnh Thắng cho biết thêm, qua kiểm tra sự việc xác định có một số xe phân khối lớn thuộc các đội chơi xe môtô có chạy theo phía sau đoàn dẫn đường. Còn các chiến sĩ làm nhiệm vụ đều thực hiện theo đúng quy định, nếu phát hiện người nào vi phạm sẽ kịp thời xử lý.

Ông Thắng đề nghị, nếu người nào có hình ảnh ghi lại lực lượng chức năng vi phạm có thế cung cấp chứng cứ để Phòng cảnh sát giao thông có căn cứ xử lý.

Lãnh đạo công an Hà Nội cho biết, công an Hà Nội đã đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông kiểm tra có hay không sự việc làm mất trật tự lúc dẫn đường, nhưng qua báo cáo chưa phát hiện thấy cán bộ sai sót.

Công an Hà Nội cũng đang chỉ đạo nếu có việc làm mất trật tự cần khẩn trương tìm danh tính những người lái xe môtô phân khối lớn, có biểu hiện hâm mộ thái quá để xem xét xử lý theo mức độ vi phạm.

Còn việc bố trí lực lượng cảnh sát dẫn đường ở sự kiện này là hợp lý, vì trước đó dự báo khả năng sẽ có đông đảo người hâm mộ quan tâm, dễ xẩy ra tình trạng người dân tràn ra đường hoặc dừng xe để xem "người nổi tiếng" làm mất trật tự, tắc nghẽn giao thông.

Đây là nhiệm vụ thường xuyên và cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông, chứ cảnh sát không chỉ làm nhiệm vụ dẫn đường khi lãnh đạo cao cấp làm nhiệm vụ.