Hà Nội kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm cung cấp bếp ăn tập thể

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 17/8, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cùng Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã kiểm tra và truy xuất nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho bếp ăn tập thể Công ty TNHH Panasonic Việt Nam.

Theo đó, bếp ăn tập thể Công ty TNHH Panasonic Việt Nam (địa chỉ tại Khu công nghiệp Thăng Long, xã Võng La, huyện Đông Anh) do Công ty TNHH Việt Nam EOC phục vụ. Mỗi ngày, bếp ăn cung cấp 6.000 suất ăn/ngày.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cùng Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội kiểm tra và truy xuất nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho bếp ăn tập thể Công ty TNHH Panasonic Việt Nam.
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cùng Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội kiểm tra và truy xuất nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho bếp ăn tập thể Công ty TNHH Panasonic Việt Nam.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, bếp ăn bảo đảm sạch sẽ, tuân thủ đầy đủ các quy trình theo đúng quy định, từ phần nhập nguyên liệu đầu vào bài bản, đúng quy định. Kho hàng khô có giá kệ đầy đủ, gia vị còn hạn sử dụng.

Bếp ăn tập thể Công ty TNHH Panasonic Việt Nam do Công ty TNHH Việt Nam EOC phục vụ. Mỗi ngày, bếp ăn cung cấp 6.000 suất ăn/ngày.
Bếp ăn tập thể Công ty TNHH Panasonic Việt Nam do Công ty TNHH Việt Nam EOC phục vụ. Mỗi ngày, bếp ăn cung cấp 6.000 suất ăn/ngày.

Thêm vào đó, người tham gia chế biến được tập huấn về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và được khám sức khoẻ đầy đủ. Tuy nhiên, xét nghiệm nhanh khay đựng thức ăn cho công nhân cho thấy, vẫn còn bám tinh bột (khoảng 60%).

Đoàn kiểm tra lưu mẫu thức ăn.
Đoàn kiểm tra lưu mẫu thức ăn.

Do đó, đoàn kiểm tra đã lưu ý đơn vị cần khắc phục ngay quy trình vệ sinh, rửa sấy tốt hơn. Các gia vị chiết xuất từ chai to sang chai nhỏ cần dán tem mác rõ ràng. Sổ kiểm nghiệm 3 bước chưa đúng quy định, Đoàn kiểm tra yêu cầu công ty thực hiện đầy đủ theo quy định.

Xét nghiệm nhanh khay đựng thức ăn cho công nhân
Xét nghiệm nhanh khay đựng thức ăn cho công nhân

Đồng thời, công ty cần tăng cường việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm vào bếp ăn công nghiệp và thực hiện sổ kiểm thực 3 bước đầy đủ theo quy định. Ngoài ra, khu vực sàn bếp cần bố trí thêm thảm gai chống trơn trượt.

Chi cục trưởng Chi Cục ATVSTP Hà Nội Đặng Thanh Phong cùng đoàn kiểm tra gia vị tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH Panasonic Việt Nam.
Chi cục trưởng Chi Cục ATVSTP Hà Nội Đặng Thanh Phong cùng đoàn kiểm tra gia vị tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH Panasonic Việt Nam.

Qua kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương đánh giá, công ty đã quan tâm đến công tác bảo đảm ATTP. Tuy nhiên, với những vấn đề còn tồn tại qua buổi kiểm tra đề nghị công ty cần khẩn trương khắc phục để làm tốt hơn nữa công tác vệ sinh, ATTP, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, bảo đảm sức khoẻ cho người lao động.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương đánh giá tại buổi kiểm tra.
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương đánh giá tại buổi kiểm tra.

Ngay sau khi kiểm tra tại bếp ăn tập thể này, đoàn kiểm tra đã tiến hành truy xuất đơn vị cung cấp rau cho bếp ăn là Công ty TNHH Thế Công (xã Vân Nội, huyện Đông Anh).

Chi cục trưởng Chi Cục ATVSTP Hà Nội Đặng Thanh Phong nhận xét tại buổi kiểm tra.
Chi cục trưởng Chi Cục ATVSTP Hà Nội Đặng Thanh Phong nhận xét tại buổi kiểm tra.

Qua kiểm tra, công ty đã thu mua rau từ 57 hộ dân và 2 nhà cung cấp rau sạch trên địa bàn huyện Đông Anh. Kiểm tra trực tiếp khu vực sơ chế rau, củ, quả đều bảo đảm tuân thủ theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành truy xuất đơn vị cung cấp rau cho bếp ăn là Công ty TNHH Thế Công (xã Vân Nội, huyện Đông Anh).
Đoàn kiểm tra đã tiến hành truy xuất đơn vị cung cấp rau cho bếp ăn là Công ty TNHH Thế Công (xã Vân Nội, huyện Đông Anh).

Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH Thế Công bổ sung thêm các bàn sơ chế đóng gói và tiếp tục duy trì các điều kiện bảo đảm vệ sinh, ATTP. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở, công ty cần có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thực phẩm.