Kinhtedothi - Sở GTVT TP Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường ven sông Tô Lịch đoạn từ cầu Mọc đến cầu Yên Hòa từ đường dành cho người đi bộ thành đường ưu tiên cho xe đạp và người đi bộ.
Sở GTVT TP Hà Nội vừa có văn bản về việc điều chỉnh tổ chức giao thông thí điểm làn đường cho xe đạp tuyến ven sông Tô Lịch đoạn từ cầu Mọc đến cầu Yên Hòa. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 1/2.
Cụ thể, Sở GTVT TP Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường ven sông Tô Lịch đoạn từ cầu Mọc đến cầu Yên Hòa từ đường dành cho người đi bộ thành đường ưu tiên cho xe đạp và người đi bộ (Đường cho xe đạp và người đi bộ đi chung). Trong đó, đường cho xe đạp tổ chức giao thông hai chiều, chiều rộng 3.0m, bố trí phía sông Tô Lịch; đường đi bộ rộng 1m bố trí phía đường Láng.
Đoạn đường được thí điểm dành riêng cho xe đạp.
Loại hình xe đạp được phép tham gia giao thông trên tuyến đường thí điểm là xe đạp di chuyển hoàn toàn bằng sức người (các loại xe đạp điện không được phép đi vào).
Trên tuyến bổ sung 6 trạm xe đạp công cộng gần các điểm dừng, chờ xe buýt; 1 trạm xe đạp tại Ga S8 của Tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn - Ga Hà Nội (tại Ga Láng đã có 1 trạm xe đạp công cộng).
Xe đạp trên tuyến này được kết nối với đường xe đạp đi chung trên các tuyến đường khác như đường Láng, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Lê Văn Lương thông qua các nút giao (nút giao cầu Mọc, nút giao Láng - Nguyễn Chí Thanh Trần Duy Hưng; nút giao đường Láng - Lê Văn Lương; nút giao cầu 361; nút giao cầu Cót; nút giao cầu Yên Hòa).
Kinhtedothi - Hơn 350 đại biểu là đại sứ, cán bộ ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế, người dân Thủ đô đã tham gia Hành trình xe đạp hữu nghị “Vì Hà Nội xanh” lần thứ 3, hoạt động giao lưu hữu nghị thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội.
Kinhtedothi - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đề xuất tổ chức hai tuyến đường dành cho xe đạp ở dọc sông Tô Lịch và quanh công viên Hòa Bình, đường Hoàng Minh Thảo.
Kinhtedothi - Sau thời gian đầu đưa vào hoạt động, xe đạp công cộng nhận được sự ủng hộ của người dân Thủ đô. Tuy nhiên để duy trì lâu dài loại phương tiện giao thông công cộng này thì cần sự vào cuộc, chung tay của tất cả các bên liên quan.
Kinhtedothi - Ngành xi măng, một trong những ngành phát thải lớn đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ nhằm giảm thiểu sử dụng nhiên liệu hóa thạch và tiến tới trung hòa carbon.
Kinhtedothi - Giá đồng giảm nhẹ trong bối cảnh tâm lý thị trường dần suy yếu sau các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Ngược lại, nhôm trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) và sàn giao dịch kim loại London (LME) tiếp tục tăng nhờ lực đỡ từ lượng hàng tồn kho giảm mạnh.
Kinhtedothi - Ngày 16/6, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt tương lai tiếp tục giảm trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp và dự kiến sẽ ghi nhận mức lỗ trong tuần, do kế hoạch áp thuế 50% đối với một loạt "sản phẩm phái sinh thép" của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị ảnh hưởng.
Kinhtedothi - Tài xế xe lôi tử vong sau va chạm với xe tải; Bé 5 tuổi nguy kịch sau va chạm với xe tải; Người phụ nữ bị tàu hỏa tông tử vong... là những tin tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 15/6/2025.
Kinhtedothi - Ngày 15/6, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hồ Chí Minh có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị khẩn trương gia cố và ứng phó để đảm bảo an toàn công trình cũng như tính mạng, tài sản của người dân, sau khi đoạn đê bao sông Sài Gòn bị sạt lở nghiêm trọng tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.