Hà Nội: Tổ chức lại giao thông khu vực Quảng trường Cách mạng tháng Tám

Thành Luân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị Sở GTVT báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP để có thể triển khai, thực hiện tổ chức lại giao thông khu vực Quảng trường Cách mạng tháng Tám.

Giao thông khu vực Quảng trường Cách mạng tháng Tám sẽ được nghiên cứu tổ chức lại.
Quảng trường Cách mạng tháng Tám là nơi thường được chọn tổ chức các sự kiện quan trọng; điểm đến thăm của du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, cũng là nơi kết nối cửa ngõ phái Đông và Đông Bắc với trung tâm TP Hà Nội.
Để có góp phần tạo cảnh quan, không gian đường thoáng đãng cho khu vực Quảng trường, tạo thuận lợi phục vụ tổ chức các sự kiện văn hóa - chính trị; nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự, ATGT của khu vực; trên cơ sở thống nhất của các sở, ngành và đơn vị liên quan, Công an TP đề nghị Sở GTVT báo cáo, xin ý kiến của UBND TP Hà Nội về việc tổ chức lại giao thông khu vực Quảng trường.
Theo đó, sẽ thay thế vòng xuyến khu vực trung tâm Quảng trường hiện nay (gồm có dải phân cách di động, bên trong bố trí bồn hoa và các biểu tượng) bằng "vạch kênh hóa dòng xe dạng vành khuyên" (vạch 4.3, mẫu 1, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ - QCVN 41:2019/BGTVT); bổ sung hệ thống "vạch mũi tên chí hướng trên mặt đường", kết hợp hệ thống biển báo chỉ dẫn hướng đi cho các phương tiện thông qua nút giao và các tuyến đường lân cận để phù hợp với nội dung điều chỉnh tổ chức giao thông.
Tổ chức cấm các phương tiện ô tô từ Ngô Quyền rẽ trái đi Tràng Tiền trong giờ cao điểm sáng, chiều; sắp xếp, bố trí lại ví trí dừng, đỗ xe buýt 2 tầng tại khu vực tường rào Nhà hát lớn Hà Nội.
Trong thời gian thực hiện điều chỉnh, các lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ bố trí hướng dẫn, điều hành, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị tại khu vực Quảng trường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần