Hà Nội: Xử lý gần 28.000 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT

Nhật Nam/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội cho biết, sau một tháng triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT, lực lượng CSGT Thủ đô đã kiểm tra, xử lý gần 28.000 trường hợp, phạt tiền hơn 25 tỷ đồng, tạm giữ hàng nghìn phương tiện vi phạm.

Hà Nội: Xử lý gần 28.000 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT - Ảnh 1
Kiểm tra xe quá khổ, quá tải.

Trong đó, kết quả xử lý các hành vi vi phạm được tập trung chiếm tỷ lệ cao so với các địa phương trên cả nước. Điển hình là các vi phạm về quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo trên đường bộ, Công an TP Hà Nội đã xử lý được 1.106 trường hợp, đứng thứ nhất trong toàn quốc.

Tình hình tai nạn giao thông có được kiềm chế, giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2021 (xảy ra 72 vụ tai nạn, giảm 27 vụ so với cùng kỳ); không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, tai nạn giao thông đường thủy, tai nạn giao thông có nguyên nhân liên quan đến 4 nhóm hành vi vi phạm trọng tâm theo nội dung Kế hoạch cao điểm.

Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng CSGT Thủ đô, tình hình TTATGT trên địa bàn có những thay đổi tích cực, mật độ phương tiện vận tải hàng hóa tham gia giao thông truyên các tuyến đường vốn “nóng” về tình trạng xe quá tải, quá khổ đã giảm đáng kể. Tình trạng xe tải vi phạm các quy định của pháp luật về TTATGT, vận tải đường bộ trên các tuyến quốc lộ, trục chính đã cơ bản được kiểm soát, ý thức của các chủ doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện cũng như đội ngũ lái xe được nâng cao, đa phần đều tự giác tháo, cắt phần thành thùng xe “cơi nới” sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động.

TTATGT đường thủy được duy trì đảm bảo, không xảy ra vụ việc phức tạp, nổi cộm trên các tuyến đường thủy nội địa, không xảy ra tại nạn giao thông trên đường thủy.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT Thủ đô tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Công an, CATP, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung xử lý các hành vi trọng tâm được xác định trong Kế hoạch cao điểm nhằm phát huy những kết quả đã đạt được như thời gian vừa qua.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần