Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: Đường lên cửa khẩu Cầu Treo sạt lở, giao thông chia cắt

Kinhtedothi - Mưa dầm kéo dài khiến Quốc lộ 8A, đoạn gần Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông chia cắt.

Vào khoảng 22 giờ tối 25/2, trên tuyến Quốc lộ 8A đoạn qua eo Cô Gái (Km 82+300) bị sạt lở nghiêm trọng. Tại hiện trường có khoảng 1.000 m3 đất đá, cây cối từ trên núi cao đổ sập xuống chắn ngang đường, khiến giao thông bị tê liệt hoàn toàn.

Đại diện Ban Quản lý dự án 4 (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, nhận được tin báo đơn vị đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và các bên liên quan tiến hành cắm biển cảnh báo sạt lở; tuyên truyền, ngăn cấm người và phương tiện qua lại trong đêm để phòng ngừa tai nạn rủi ro có thể xảy ra.

Tại khu vực eo Cô Gái, đoạn gần Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo từng xảy ra nhiều vụ sạt lở đất nghiêm trọng, gây lo lắng cho người và phương tiện qua lại nhất là vào mùa mưa

Đến sáng nay, khu vực sạt lở sương mù dày đặc, nhưng các lực lượng chức năng vẫn cố gắng tiếp cận hiện trường, huy động phương tiện san ủi đất đá, giải tỏa điểm sạt lở. Dự kiến, nếu thời tiết thuận lợi, lượng mưa giảm, hiện tượng sạt lở dừng lại, thì khoảng trưa nay (26/2) mới có thể giải tỏa, thông tuyến lên Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Được biết, tuyến Quốc lộ 8A, đoạn qua eo Cô Gái đã xảy ra nhiều vụ sạt lở đất nghiêm trọng. Các vụ sạt lở tuy chưa gây thiệt hại về người, nhưng đã ảnh hưởng rất lớn đến hạ tầng giao thông, làm gián đoạn việc qua lại của các phương tiện giữa hai nước Việt Nam- Lào.  

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đề nghị xử lý dứt điểm hiện tượng rò rỉ nước mưa tại Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Đề nghị xử lý dứt điểm hiện tượng rò rỉ nước mưa tại Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

09 May, 05:48 PM

Kinhtedothi - Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất có giá trị đầu tư 11.000 tỷ đồng, là một trong những công trình trọng điểm vừa được khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 19/4 nhưng đã bị rò rỉ nước mưa. Vì vậy, Bộ Xây dựng yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) xử lý dứt điểm tình trạng này. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ