DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hải Phòng: Bến xe khách 175 tỷ đồng sắp đưa vào hoạt động

Hải Yến
14-10-2021 21:53
Kinhtedothi - Dự kiến ngày 1/11/2021, Bến xe Vĩnh Niệm giai đoạn 2 ở Hải Phòng được đưa vào hoạt động.
Tin liên quan
  • Chuyến bay thương mại đầu tiên sau 4 tháng dừng hoạt động từ Sân bay Tân Sơn Nhất hạ cánh tại Hải Phòng Chuyến bay thương mại đầu tiên sau 4 tháng dừng hoạt động từ Sân bay Tân Sơn Nhất hạ cánh tại Hải Phòng
Bến xe được đầu tư với quy mô lớn. Ảnh Hải Yến
Bến xe Vĩnh Niệm được đầu tư xây dựng với quy mô lớn, hiện đại với tổng mức đầu tư lên đến 175 tỷ đồng.
Theo ông Nguyễn Ngọc Đễ - Trưởng ban quản lý Bến xe Vĩnh Niệm cho biết bến xe Vĩnh Niệm khởi công xây dựng vào tháng 1/2020 với tiêu chuẩn loại 1 cấp quốc gia. Bến nằm ven trục đường Bùi Viện, địa phận phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng với diện tích là 27.100m2 gồm có 4 hạng mục.
Hạng mục 1 là nhà ga hành khách 3 tầng có diện tích sàn lên đến 3.000m2 (tầng 1 đón hành khách, tầng 2 là khu ăn uống cho lái, phụ xe và hành khách, tầng 3 là khối văn phòng).
Bến xe đang được đẩy nhanh tiến độ. Ảnh Hải Yến
Cùng với đó, các hạng mục đều được phía chủ đầu tư chuẩn bị các thiết bị phục vụ chu đáo cho hành khách và lái phụ xe như: Điều hòa, hệ thống hiển thị thông tin, đặc biệt có cả siêu thị, nhà nghỉ cho lái xe gồm 16 phòng ngủ tiêu chuẩn 3 sao, hạng mục này đang được đơn vị thi công gấp rút hoàn thiện.
Bến có nhà để xe máy 3 tầng diện tích sàn 2.400m2, nhận được gần 2.000 xe của khách. Khu vực này kiểm soát tự động, phí trông giữ xe sẽ theo quy định của UBND TP.
 Bến xe Vĩnh Niệm có tổng mức đầu tư lên tới 175 tỷ đồng.
Sân bãi và đường giao thông nội bộ 18.000m2 đủ sức chứa 500 xe mỗi xe 40 chỗ ngồi trở lên. Hệ thống kiểm soát hoàn toàn tự động áp dụng quản lý theo phần mềm của giao thông vận tải.
Ông Đễ cho biết thêm: “Hiện nay tại Bến có 57 doanh nghiệp đăng kí hoạt động trên 28 tỉnh thành phía Bắc, tuyến vận tải gồm 87 tuyến trên tổng số chuyến đăng ký hoạt động là hơn 400. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh thì mỗi ngày bến sẽ có khoảng 60 - 70 chuyến một ngày. Hi vọng sắp tới các tuyến vận tải có thể đi vào hoạt động một cách ổn định. Mục tiêu sắp tới tôi mong bến xe vẫn giữ được thương hiệu tất cả vì lợi ích của người dân cũng như sẽ có nhiều doanh nghiệp đăng kí hoạt động hơn nữa”.
Mọi công tác đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện. Ảnh Hải Yến
Khi được hỏi cảm nhận về bến xe Vĩnh Niệm ông Nguyễn Văn Vương chia sẻ: “Tôi là lái xe ôm của bến xe Cầu Rào cũ, từ ngày bến xe mới mở tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người, lượng khách tập trung về đây cũng nhiều hơn nên công việc của tôi cũng đều đều, tôi rất vui vì bến xe mới hiện đại hơn rất nhiều.”
Bến xe Vĩnh Niệm nằm trên trục đường Bùi Viện - Nguyễn Trường Tộ rất thuận tiện cho việc lưu thông, đồng thời tránh được các tuyến đường nhỏ nơi có mật độ phương tiện đông nên sẽ góp phần giảm ùn tắc, bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn thành phố…