Hạn chế di chuyển ra đường khi có mưa lớn

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 103/TB-PCTT về cảnh báo mưa lớn trên địa bàn TP những ngày tới.

Công văn nêu rõ, theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, nên từ nay đến ngày 15/6, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông.
Đường Trường Chinh - Tôn Thất Tùng ngập nặng. Ảnh: Trình Vũ
Khu vực Hà Nội, từ đêm nay đến ngày 15/6 có mưa rào và dông, đêm 15/6 và ngày 16/6 có mưa vừa, mưa to và dông. Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ còn có khả năng mưa dông diện rộng kéo dài đến khoảng ngày 18/6.

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai TP Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai các quận, huyện, thị xã và sở, ban, ngành, các công ty thủy lợi, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cần theo dõi sát diễn biến của thời tiết để chủ động có phương án đối phó với tình huống mưa dông, gió lốc gây ra trên địa bàn TP. Khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển ra đường khi có hiện tượng mưa dông, gió lốc xảy ra để giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng và tài sản của Nhân dân. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị thường trực 24/24h, và báo cáo mọi tình huống diễn biến về Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai TP để tổng hợp kịp thời báo cáo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, UBND TP có chỉ đạo xử lý kịp thời.