Hàn Quốc quyết đầu tư cho công nghệ "nhà thông minh"

NGUYỄN PHƯƠNG (THEO YONHAP)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Bộ trưởng Thương Mại Hàn Quốc Joo Hyung-hwan, việc thành lập liên minh giữa các công ty công nghệ thông tin với các tập đoàn xây dựng được kỳ vọng sẽ đưa Hàn Quốc lên vị trí dẫn đầu trong phát triển công nghệ nhà thông minh.

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố thành lập một liên minh bao gồm các công ty công nghệ thông tin và các tập đoàn xây dựng nhằm phát triển ngành xây dựng "nhà thông minh" kết nối Trí tuệ nhân tạo (AI) và Mạng lưới internet (IoT) với các thiết bị trong gia đình.
Phát biểu tại lễ ký kết thành lập liên minh này được tổ chức tại Viện Công nghệ Điện tử Hàn Quốc, thành phố Seongnam, Bộ trưởng Thương Mại Hàn Quốc Joo Hyung-hwan bày tỏ tin tưởng sự liên kết này sẽ đưa Hàn Quốc lên vị trí dẫn đầu trong phát triển công nghệ "nhà thông minh".
 
Với việc liên kết giữa các nhà cung cấp dịch vụ internet, các hãng điện tử và các tập đoàn xây dựng sẽ tạo điều kiện trao đổi công nghệ liên quan trong xây dựng "nhà thông minh", phát triển các dịch vụ dữ liệu thông minh, tiêu chuẩn hóa các quy định và xúc tiến các hoạt động quảng bá nhằm mở rộng lĩnh vực kinh doanh này.
Các doanh nghiệp tham gia liên minh gồm: Tập đoàn điện tử Samsung, Tập đoàn điện tử LG, Tập đoàn viễn thông SK Telecom, KT, hãng phát triển bất động sản Korea Land and Housing Corp. (LH), hãng xây dựng Seoul Housing & Communities Corp. (SH), S1 Corp, Tập đoàn công nghệ MDS Technology và Samyoung S&C.
Đặc biệt, Tập đoàn Samsung cho biết sẽ kết nối các ứng dụng trợ lý ảo "Bixby" và "Samsung Connect" với các tiện ích bên trong nhà ở thông minh để người sử dụng có thể điều khiển các thiết bị trong nhà trong trường hợp đi vắng.
Trong khi đó, KT - nhà cung cấp dịch vụ internet hàng đầu Hàn Quốc, sẽ cung cấp ứng dụng hỗ trợ nhà thông minh GiGA Genie cho tất cả các cụm căn hộ thông minh xây dựng trên toàn quốc.
SK Telecom, một trong những mạng di động lớn nhất cả nước, cũng sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ nhà thông minh tương tự với tên "NUGU".