Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

HĐND quận Hà Đông họp thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn

Kinhtedothi - Sáng 20/10, HĐND quận Hà Đông khóa XIX, nhiệm kỳ 2011-2016 đã tổ chức kỳ họp bất thường để thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.
Bí thư Quận ủy Hà Đông Lê Cường phát biểu tại kỳ họp.
Bí thư Quận ủy Hà Đông Lê Cường phát biểu tại kỳ họp.
Theo đó, trong giai đoạn 2016-2020, quận Hà Đông sẽ tập trung đầu tư cho 5 danh mục công trình, gồm: Trường học, nhà văn hóa các khu dân cư, trạm y tế, trụ sở UBND các phường, đường giao thông. Trong đó, Quận tiếp tục thực hiện chủ trương ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Dự kiến tổng vốn đầu tư công giai đoạn 2016-2020 của quận là 3.066 tỷ đồng, bố trí vốn cho các công trình dự kiến hoàn thành trong 2015 là 62 tỷ đồng; vốn cho các công trình chuyển tiếp dự kiến hoàn thành từ 2016 đến 2020 là 514 tỷ đồng; vốn cho các công trình khởi công mới trong từ 2016 đến 2020 là 2.379 tỷ đồng; vốn dùng quyết toán các dự án hoàn thành và chuẩn bị đầu tư là 110 tỷ đồng; cuối cùng là vốn cho 275 dự án cần khởi công giai đoạn 2016 - 2020.

Toàn bộ nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 quận Hà Đông chủ trương hình thành từ tiền sử dụng đất, trong đó các khu đấu giá có thể thực hiện 1.358 tỷ đồng; tiền sử dụng đất của các dự án khu đô thị, khu nhà ở còn tồn đọng phải thu tiếp giai đoạn 2016-2020 là 1.280,4 tỷ đồng; đấu giá các lô đất dịch vụ còn thừa 427,6 tỷ đồng.

Theo ông Lê Cường - Bí thư Quận ủy Hà Đông, trong điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn về nguồn vốn đầu tư, HĐND quận cần phải phân bổ nguồn vốn ưu tiên cho 5 nhóm dự án, công trình đảm bảo yêu cầu. Phải có kế hoạch đầu tư đúng trọng điểm, thực hiện phân bổ chi tiết các nguồn vốn theo từng danh mục, đúng nguyên tắc phân bổ vốn đầu tư. Thủ tục, điều kiện cấp vốn cũng phải đảm bảo các quy định của Luật Đầu tư công. Đối với các công trình hoàn thành, cần đẩy mạnh công tác quyết toán vốn, tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục, hạn chế tình trạng dự án vượt khối lượng theo kế hoạch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ