Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hồ Hoà Bình mở cửa xả đáy thứ 4, hồ Sơn La bắt đầu xả lũ

Kinhtedothi - 18 giờ chiều nay (24/7), hồ chứa thuỷ điện Sơn La sẽ mở 1 cửa xả đáy. Trong khi đó, hồ chứa thuỷ điện Hoà Bình sẽ mở cửa xả đáy thứ 4 vào 23 giờ cùng ngày.
23 giờ tối nay (24/7), hồ chứa thuỷ điện Hoà Bình sẽ mở cửa xả đáy thứ 4.

Số liệu quan trắc cho thấy, hồi 12 giờ ngày 24/7, mực nước thượng lưu hồ Sơn La ở cao trình 199,34m, lưu lượng đến hồ 5.565m3/s, lưu lượng xả 2.987m3/s. Trong khi đó, mực nước thượng lưu hồ Hòa Bình ở cao trình 104,79m, lưu lượng đến hồ 5.448m3/s, lưu lượng xả 6.978m3/s.

Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng tại Quyết định số 740/QĐ-TTg ngày 17/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT đã có công điện lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La và Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức vận hành điều tiết.

Theo đó, đề nghị hai doanh nghiệp quản lý mở 1 cửa xả đáy hồ chứa thủy điện Sơn La vào hồi 18 giờ ngày 24/7/2024; đồng thời mở tiếp cửa xả đáy thứ 4 hồ chứa thủy điện Hòa Bình vào hồi 23 giờ cùng ngày.

Để đảm bảo an toàn cho công trình và các hoạt động ven sông, chiều 24/7, Bộ NN&PTNT có công văn gửi 13 tỉnh, TP nằm trên lưu vực sông Hồng - Thái Bình, trong đó có Hà Nội, đề nghị tập trung triển khai các giải pháp ứng phó.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tổ chức thông báo ngay đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang, đò dọc… biết thông tin xả lũ hồ thủy điện Sơn La, Hòa Bình để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản.

Bộ NN&PTNT cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với chủ hồ có giải pháp đảm bảo an toàn đối với người dân hiếu kỳ đến gần khu vực xem xả lũ; đồng thời báo cáo và đề xuất kịp thời phương án xử lý các tình huống bất thường có thể xảy ra trong quá trình xả lũ.

Hà Nội báo động lũ lên trên các sông: Bùi, Tích, Nhuệ, Đáy

Hà Nội báo động lũ lên trên các sông: Bùi, Tích, Nhuệ, Đáy

Hà Nội chỉ đạo tập trung ứng phó mưa lũ do bão số 2

Hà Nội chỉ đạo tập trung ứng phó mưa lũ do bão số 2

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi người dân Tuyên Quang chung sức dựng xây nông thôn mới

Khi người dân Tuyên Quang chung sức dựng xây nông thôn mới

12 Nov, 04:02 PM

Kinhtedothi - Những con đường bê tông nối dài, những ngôi nhà khang trang, những vườn cây trái sai trĩu quả - tất cả là minh chứng sinh động cho sự đổi thay mạnh mẽ của một vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Những “quả ngọt” ấy được chắt chiu từ sự đồng lòng của người dân Tuyên Quang và tầm nhìn bền vững của chính quyền địa phương.

Ninh Bình phát triển nông thôn mới gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa

Ninh Bình phát triển nông thôn mới gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa

06 Nov, 06:06 PM

Kinhtedothi - Ninh Bình đang khẳng định hướng đi đúng đắn khi gắn kết xây dựng nông thôn mới với giữ gìn bản sắc văn hóa, tạo nên những miền quê đáng sống, hài hòa giữa phát triển kinh tế và đời sống tinh thần, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống trong thời kỳ hiện đại.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: “Chìa khóa vàng” để hợp tác xã Việt Nam bước vào nền kinh tế số

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: “Chìa khóa vàng” để hợp tác xã Việt Nam bước vào nền kinh tế số

29 Oct, 11:48 AM

Kinhtedothi - Chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc với nông nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, khi cả nước có hơn 22.500 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, mức độ chuyển đổi số trung bình mới đạt 32%, đặt ra thách thức lớn về nhân lực, hạ tầng và nhận thức.

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

14 Oct, 01:37 PM

Kinhtedothi - Mưa lũ lớn do bão số 11 làm phát sinh hàng loạt sự cố đê điều. Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Hà Nội và các địa phương cấm phương tiện cơ giới lưu thông qua các tuyến đê, nhất là 83 đoạn đê đang bị sự cố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ